Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Viêm amidan có lây hay không ?

Viêm amidan có lây không ?

Một đặc điểm đặc trưng của các căn bệnh về đường hô hấp thường là có tính truyền nhiễm từ người này sang người kia. Do vậy khi nhắc đến bệnh viêm amian, người ta cũng có những lo lắng đó là không biết chứng bệnh này có khả năng lây nhiễm cho những người thân xung quanh hay không? Bài viết dưới đây hi vọng sẽ là lời giải đáp thỏa đáng cho vấn đề mà các bạn đang quan tâm.

Viêm amidan có phải bệnh lý lây nhiễm hay không?

Vì viêm amidan là một bệnh lý về đường hô hấp, vì vậy nhiều người thường cho rằng nó có thể lây nhiễm. Tuy nhiên trên thực tế thì chứng bệnh này không lây mà nó chỉ xuất hiện kèm theo những triệu chứng giống như những bệnh lý về đường hô hấp khác.

Qua nhiều nghiên cứu khoa học, người ta đã chứng minh được rằng bệnh viêm amidan sẽ chỉ xuất hiện khi tình trạng amidan khẩu cái phát triển một cách không bình thường về kích thước cũng như về hình dáng, màu sắc. Chính vì vậy có thể nói, nguyên nhân chính gây nên tình trạng viêm nhiễm amidan là do các loại vi khuẩn, xoắn khuẩn… sau khi thâm nhập vào đường hô hấp và gây nên.

Bệnh viêm amidan sẽ không thể tự xuất hiện nếu như không có một trong những yếu tố tác nhân gây bệnh nêu trên. Do vậy, các bạn hãy yên tâm rằng bệnh viêm amidan không hề lây nhiễm, và chỉ cần các bạn có những phòng tránh các yếu tố gây bệnh thì sẽ luôn giữ được một đường hô hấp khỏe mạnh.

Nguyên nhân gây viêm amidan :

Do bệnh hô hấp: Một số căn bệnh liên quan tới vi khuẩn bội nhiễm có thể ảnh hưởng gây nên viêm amidan như : Liên tụ cầu, cúm, viêm họng mãn tính…..

Do nhiễm vi khuẩn virus có sẵn trong vòm miệng: một số bệnh răng miệng hay vệ sinh không sạch sẽ làm vi khuẩn phát triển mạnh trong vòm miệng, khi đó chúng sẽ dễ dàng lây nhiễm vào vùng amidan và gây viêm.

Do tạng bạch huyết phát triển mạnh: Ở một số người có tổ chức bạch huyết phát triển rất mạnh. Nhiều hạch ở cổ, ở họng quá phát rất dễ bị viêm nhiễm, tạo điều kiện thuận lợi cho viêm amidan . .

Ngoài ra cò có một số yếu tố khác : Môi trường ô nhiễm, khói bụi, vệ sinh kém, ăn uống mất vệ sinh… xem thêm tại http://www.chuaviemamidan.com/2016/05/viem-amidan-co-lay-hay-khong.html

Cách phòng tránh để không bị sưng viêm amidan

Viêm amdian là bệnh lý phổ biến mà nhiều người bệnh thường dễ mắc phải. Tuy nhiên phòng tránh nó không phải điều quá khó. Các bạn chỉ cần chú ý thực hiện tốt theo một số biện pháp dưới đây:

Tạo một thói quen sử dụng khẩu trang để bảo vệ đường thở mỗi khi lao động hay mỗi khi ra đường. Điều này sẽ giúp ích cho các bạn tránh được việc tiếp xúc với những loại khói bụi trong không khí.

Khi nhận thấy bản thân có xuất hiện những dấu hiệu của các chứng bệnh về hệ ho hấp, các bạn hãy nhanh chóng tìm kiếm những cách điều trị sao cho chữa dứt điểm được những chứng bệnh này. Tránh để bệnh kéo dài và gây biến chứng sang viêm amidan .Nhất là những biểu hiện của viêm amidan ở trẻ em thì các bậc cha mẹ cần đặc biệt chú ý .

Thời tiết giao mùa hay thay đổi thất thường luôn là môi trường lý tưởng cho những loại mầm bệnh tồn tại và phát triển. Do vậy, hãy luôn giữ vệ sinh đường thở, giữ vệ sinh môi trường sống để hạn chế tối đa con đường xâm nhập của các mầm bệnh.

Bài viết liên quan