Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Trị bệnh á sừng bằng dược liệu dân gian

Á sừng là một bệnh da liễu thường gặp. Ngoài dùng kết hợp các loại thuốc uống và kem bôi ngoài da theo tây y, bạn có thể “xử lý” bệnh á sừng bằng các dược liệu tự nhiên theo kinh nghiệm dân gian.

Trị bệnh á sừng bằng dược liệu dân gian
Trị bệnh á sừng bằng dược liệu dân gian

Lá sung, lá đu đủ, khoai tây

Lá sung một nắm, lá đu đủ tía một nắm, hai củ khoai tây rửa sạch (luộc chín). Cho 3 vị trên giã nhỏ. Lấy một  bó chè tươi (xanh) đun sôi khoảng 10 phút. Sau đó để nguyên trong nồi hoặc đổ ra chậu nhỏ, để qua ngày cho thiu, lấy nước chè này rửa vùng da bị á sừng cho sạch. Sau đó dùng hỗn hợp thuốc đã chuẩn bị sẵn ở trên bó vào rồi băng lại, để qua đêm sáng lấy ra, rửa lại bằng nước chè (nước chè xanh đun sôi để còn ấm ấm).

Cây chè xanh

Mua chè xanh về nấu nước ( pha đặc), để chè xanh sôi khoảng 15 phút, sau đó cho vào một chút muối trắng, hòa tan và ngâm chân, tay vào đó. Trong thời gian ngâm móng chân bị chè làm cho biến màu đen. Ngâm khoảng 1h/ngày. Nếu hợp thì bạn sẽ cảm giác chân của mình dễ chịu hơn khi ngâm. Còn nếu sau khoảng một tuần ngâm mà bạn vẫn thấy ngứa, khó chịu thì có thể là bạn không hợp thuốc. Trong trường hợp này bạn có thể dùng thuốc tây y hoặc chuyển qua bài thuốc khác để điều trị

Cây đinh lăng và huyết dụ

Đinh lăng, huyết dụ lấy mỗi thứ một nắm nhỏ. lá huyết dụ bằng ½ lá đinh lăng. Cho vào nồi sắc với 500ml nước. Sắc nhỏ lửa, đến khi nào cảm thấy vừa uống là được. Nếu khó uống có thể cho thêm đường hoặc cam thảo vào. Ngày uống 2 lần hoặc bạn có thể sắc nhiều hơn để uống thay trà hàng ngày.

Sài đất và rau răm

Sài đất rửa sạch, đun lấy nước, để ấm, dùng sửa tay thật sạch. Rau răm ( khoảng 1 mớ) rửa sạch,sau đó vẩy thật khô, giã nát rồi đắp lên chỗ bị á  sừng. Mỗi lần đắp như vậy khoảng 1h đồng hồ, ngày đắp 1-2 lần( tùy điều kiện).

Quả chanh

Lấy chanh, cắt lát ra và xát vào chỗ nứt, nẻ. Với cách này, bạn có thể làm bất cứ lúc nào, chỗ nào. Không giới hạn không gian và thời gian nên nó rất tiện , có thể tranh thủ cả khi đi ăn.

Chú ý: để các bài thuốc có hiệu quả điều trị thì bạn không nên ngâm chân tay với nước muối vì nó có thể làm da khô, nứt nẻ khiến bệnh nặng hơn. Ngoài ra cần tăng cường thêm hoa tươi để bổ sung thêm vitamin và khoáng chất cần thiết cho da và sự tái tạo tế bào ở lớp sừng.

Tham khảo

  1. Khám phá bài thuốc chữa khỏi bệnh trĩ từ cây diếp cá và quả sung
  2. Bài thuốc đánh tan sỏi mật, sỏi thận từ quả sung
  3. Hướng dẫn mẹ bầu bổ sung canxi đúng cách khi mang thai

Bài viết liên quan