Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Tổng quan thông tin về chứng đau nửa đầu

Chứng đau nửa đầu thường không được chẩn đoán và điều trị. Một số thông tin dưới đây Wikisuckhoe.vn  sẽ giúp bạn nhận biết bệnh cũng như có những biện pháp phòng chống bệnh hiệu quả.

 1. Nguyên nhân
 2. Triệu chứng
 3. Điều trị
 4. Cách phòng tránh
Thông tin về bệnh đau nửa đầu
Thông tin về bệnh đau nửa đầu

Nguyên nhân

 1. Chứng đau nửa đầu có thể hình thành do sự thay đổi về thần kinh sinh ba. Sự mất cân bằng hóa chất não, bao gồm serotonin – giúp điều đau đau ở hệ thần kinh cũng có thể tham gia. Mức Serotonin giảm trong thời gian đau nửa đầu. Điều này có thể kích hoạt hệ thống sinh ba để giải phóng các chất được gọi là neuropeptides, đi đến phủ bên ngoài bộ não (màng não). Hệ quả cuối cùng là gây nhức đầu đau đớn.
 2. Một số chứng đau nửa đầu xuất hiện để được kích hoạt bởi các loại thực phẩm nhất định. Thường gặp bao gồm bia, rượu và rượu vang đỏ; nhất là sô cô la, pho mát, aspartame, bột ngọt, cafein – một thành phần quan trọng trong một số loại thực phẩm châu Á, thức ăn mặn, và thực phẩm chế biến.
 3. Nếu quá trình ăn uống bất bình thường cũng có thể gây đau nửa đầu.
 4. Stress nặng trong công việc hoặc gia đình có thể kích động đau nửa đầu.
 5. Đèn chói sáng hay ánh nắng gay gắt của mặt trời, âm thanh quá lớn, một số mùi mà bạn không quen thuộc – bao gồm cả mùi hương dễ chịu, chẳng hạn như nước hoa, và mùi khó chịu, chẳng hạn như sơn và khói thuốc, cũng có thể gây đau nửa đầu.
 6. Chu kì thức – ngủ của cá nhân bị thay đổi: Hoặc là thiếu ngủ hoặc ngủ quá nhiều có thể phục vụ như là một kích hoạt cho các cuộc tấn công đau nửa đầu ở một số cá nhân.
 7. Do ảnh hưởng của yếu tố vật lý: cơ thể gắng sức mạnh, bao gồm cả hoạt động tình dục, có thể gây đau nửa đầu.
 8. Do sự thay đổi môi trường: Một sự thay đổi của thời tiết hoặc khí áp có thể nhắc nhở đau nửa đầu.

Điều trị

– Các cơn đau với mức độ trung bình đến đau nặng, có thể được giới hạn ở một bên đầu hoặc có thể ảnh hưởng đến cả hai bên.

– Cơn đau đầu tồn tại một dao động hay đập rộn ràng, cơn đâu nặng hơn với các hoạt động thể chất, đau cản trở hoạt động thường xuyên, buồn nôn có hoặc không có nôn mửa, nhạy cảm với ánh sáng và âm thanh.

Ngoài ra còn có thể xuất hiện các triệu chứng như:

 • Cảm giác hưng phấn hay năng lượng dữ dội.
 • Thèm ăn đồ ngọt.
 • Khát.
 • Buồn ngủ.
 • Cáu gắt hoặc trầm cảm.

Cách phòng tránh

– Tránh ăn những loại thực phẩm gây nên cơn đau đầu cho bạn. Tương tự như vậy với các mùi hương. Nhìn chung, thiết lập một thói quen hàng ngày với giấc ngủ thường xuyên và ăn thường xuyên. Ngoài ra, cố gắng kiểm soát căng thẳng.

– Nên tập thể dục thường xuyên: có thể tập thể dục aerobic thường xuyên, điều này giúp làm giảm căng thẳng và có thể giúp ngăn ngừa chứng đau nửa đầu.

– Cố gắng giảm tác động của estrogen: Nếu là một người phụ nữ với chứng đau nửa đầu và estrogen có vẻ như để kích hoạt hoặc làm đau đầu tồi tệ hơn, có thể muốn tránh hoặc giảm số lượng thuốc dùng có chứa estrogen. Những thuốc này bao gồm thuốc tránh thai và liệu pháp thay thế hormone. Nói chuyện với bác sĩ về các lựa chọn thay thế tốt nhất hoặc liều lượng.

>> Bạn có thể quan tâm:

 1. Mũi bị lệch vách ngăn và những kiến thức cần biết.
 2. Dấu hiệu nào cho thấy bạn bị thủng mãng nhĩ?.
 3. Bệnh đau vai gáy và những thông tin cần biết.

Bài viết liên quan