Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Tổng quan thông tin về bệnh viêm đốt sống

Viêm đốt sống là bệnh thường gặp ở người trẻ tuổi và đại đa số gặp ở nam giới. Bệnh viêm đốt sống là một dạng viêm khớp dạng thấp ảnh hưởng đến cột sống, khớp và các gốc nối dây chằng, gân, hay nang khớp với xương.

Một số bệnh thuộc nhóm này bao gồm: Viêm cột sống dính khớp, viêm khớp vẩy nến, viêm khớp liên quan đến đường ruột, viêm khớp phản ứng và các bệnh viêm đốt sống khác.

Viêm cột sống . Nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm như dính và biến dạng toàn bộ cột sống và hạn chế vận động của cột sống.

Điều trị.

Trong bài viết này Wikisuckhoe.vn xin chia sẻ cùng độc giả những thông tin tổng quan về bệnh viêm đốt sống.

 1. Nguyên nhân
 2. Triệu chứng
 3. Điều trị
 4. Tham khảo
Tổng quan thông tin về bệnh viêm đốt sống
Tổng quan thông tin về bệnh viêm đốt sống

Nguyên nhân

Nhóm bệnh này được coi là các bệnh tự miễn dịch mãn tính không rõ nguyên nhân, nhưng yếu tố di truyền có thể là nguyên nhân dẫn đến các bệnh này. Đôi khi các nhân tố lây nhiễm cũng được tìm thấy ở bệnh nhân có các bệnh này.

Triệu chứng

Các biểu hiện thường gặp của viêm cột sống là: đau cột sống thắt lưng hạn chế vận động cột sống. Những biểu hiện sớm này thường kéo dài dai dẳng nhiều tháng, đau tăng về đêm và gần sáng, kèm theo đó bệnh nhân thấy người gầy sút, mệt mỏi, sốt nhẹ.

Viêm đốt sống bao gồm các bệnh như viêm cột sống, viêm khớp và viêm enthesis.

Tất cả các bệnh thuộc nhóm này có nhiều triệu chứng và dấu hiệu, tuy nhiên các bệnh này có những dấu hiệu tương đồng, bao gồm:

 • Viêm khớp giữa xương chậu và cột sống và cột sống dính khớp.
 • Sự hiện diện của viêm các gốc nối dây chằng, gân, hay nang khớp với xương
 • Kết quả thử máu âm tính với nguyên nhân không xác định, tuy nhiên yếu tố di truyền có thể là một nhân tố dẫn đến bệnh viêm khớp dạng thấp
 • Có xu hướng xảy ra ở nhiều hơn một thành viên trong gia đình

Điều trị

Người bệnh có thể sử dụng những thuốc chống viêm không steroid để giảm viêm và đau do bác sĩ kê đơn.  Thỉnh thoảng corticosteroid có thể được sử dụng ngắn hạn để ngăn chặn tình trạng viêm không mong muốn.

Đôi khi bác sĩ sẽ kê toa các loại thuốc mạnh hơn như methotrexate hoặc sulfasalazine nếu bạn không phản ứng tốt với thuốc chống viêm không steroid hoặc phụ thuộc vào steroid liều cao.

Các loại thuốc mới hơn như các chất chặn TNF có tác dụng chặn các protein bị viêm, được coi là có hiệu quả cao trong điều trị viêm khớp của các khớp cũng như viêm khớp cột sống. Nhóm này bao gồm thuốc Enbrel ®, Remicade ® và Humira ®.

Phẫu thuật đôi khi cần thiết nếu khớp bị tổn thương nghiêm trọng và có dấu hiệu bị thoái hóa nghiêm trọng.

Tham khảo

Độc giả có thể tham khảo các bài viết khác ở dưới đây:

 1. Bệnh viêm sương khớp và những thông tin cần biết
 2. Trị đau nhức xương khớp với cây lá lốt vườn nhà
 3. Bài thuốc chữa đau nhức xương khớp với cây ngải cứu
 4. Bệnh thấp khớp và những điều nên biết

Bài viết liên quan