Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Tổng hợp những bài thuốc chữa đau dạ dày bằng mật ong

Là một sản phẩm tự nhiên, từ lâu người ta đã biết sử dụng mật ong để ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau nhau như ẩm thực, làm đẹp và đặc biệt là dùng mật ong để ứng dụng vào những bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm – Đặc biệt nổi bật nhất về công dụng của mật ong đó chính là chữa trị bệnh đau dạ dày. Mời quý độc giả cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để vận dụng khi cần thiết.

Trong y học cổ truyền, mật ong vừa làm một vị thuốc quý, kháng lại sự tấn công của các vi khuẩn gây bệnh lại vừa có tác dụng bổ dưỡng. Đó là nhờ vào những thành phần như đường glucoza, sắt, canxi, vitamin các loại B1, B2, B6, E,… Chúng giúp kích thích quá trình trao đổi chất diễn ra một cách thuận lợi và nhanh chóng hơn. Đồng thời khi vào dạ dày, mật ong sẽ làm giảm tiết dịch axít trong dạ dày từ đó các triệu chứng đau rát sẽ nhanh chóng mất đi.

Những cách dùng mật ong để chữa đau dạ dày

Là một “sản phẩm đặc biệt” vì vậy có nhiều cách khác nhau để người bệnh vận dụng mật ong vào các bài thuốc chữa dạ dày. Hầu như mỗi một địa phương lại sáng tạo ra một phương thức chữa trị riêng từ mật ong. Dưới đây là những cách phổ biến mà chúng tôi đã tổng hợp được:

Mật ong kết hợp nghệ vàng

Để kết hợp mật ong với nghệ vàng, chúng ta có thể thực hiện theo hai cách chính là nghệ tươi và tinh bột nghệ.
Với nghệ tươi, sau khi rửa sạch các bạn thái thành những lát mỏng và đem hấp cách thủy cùng mật ong. Nên ăn nóng để hiệu quả được phát huy rõ rệt nhất.
https://benhduongtieuhoa.org/wp-content/uploads/2017/06/B%C3%A0i-thu%E1%BB%91c-ch%E1%BB%AFa-%C4%91au-d%E1%BA%A1-d%C3%A0y-b%E1%BA%B1ng-ngh%E1%BB%87-v%C3%A0ng.jpg
Còn với tinh bột nghệ thì các bạn chỉ cần dùng 2 – 3 thìa tinh bột nghệ trộn cùng mật ong để ăn. Các bạn cũng có thể nhào hỗn hợp này thành những viên nhỏ và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần sẽ tiết kiệm thời gian và công sức.

Mật ong kết hợp chuối xanh

Thực tế cách thực hiện mật ong kết hợp với chuối xanh cũng khá tương đồng với cách kết hợp cùng nghệ.
Đầu tiên các bạn tước bỏ phần vỏ của quả chuối xanh, sau đó cho vào ngâm trong nước muối cho chảy bớt nhựa. Tiếp đến các bạn thái chuối thành những lát mỏng và đem phơi (hoặc cho lên sấy khô cũng đều được). Khi chuối đã khô, đem tán phần chuối khô đó thành bột mịn. Nên bảo quản trong lọ kín để dùng dần.

Mỗi một lần sử dụng, các bạn lấy 1 – 2 thìa bột chuối khô đem trộn với mật ong để ăn.

Mật ong kết hợp với tỏi

Với cách kết hợp này, các bạn chỉ cần dùng tỏi bóc vỏ, đem đập dập và cho vào trong lọ ngâm cùng với lượng mật ong phù hợp. Thời gian ngâm tùy thuộc mỗi người, trung bình khoảng 20 -30 ngày là được.

Khi sử dụng, bệnh nhân đau dạ dày có thể dùng hỗn hợp này đều đặn mỗi ngày hoặc cũng có thể chỉ dùng mỗi khi những triệu chứng của bệnh xuất hiện.

Có thể trong thực tế cuộc sống, các bạn sẽ bắt gặp những bài thuốc chữa đau dạ dày bằng nguyên liệu mật ong. Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết chúng tôi chỉ xin được giới thiệu ba cách thực hiện điển hình nhất mà nhiều bệnh nhân đã áp dụng. Mong rằng đây sẽ là những tham khảo hữu ích và thiết thực cho những ai không may mắc phải bệnh lý đau dạ dày. Chúc các bạn sẽ kiên trì áp dụng để cảm nhận được hiệu quả từ thảo dược này.

Bài viết liên quan