Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home3/chanvaic/wikisuckhoe.vn/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Tình dục sau thời kì mãn kinh

Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Tình dục sau thời kỳ mãn kinh

Phụ nữ sau khi trải qua thời kỳ mãn kinh có thể sẽ gặp những rắc rối trong vấn đề tình dục. Nhưng bạn không nên quá lo lắng vì sẽ có những giải pháp giúp bạn khắc phục vấn đề đó.

Tình dục có thể sẽ trở nên ít thú vị ở một số phụ nữ sau khi mãn kinh. Sự suy giảm mức độ estrogen tự nhiên của cơ thể có thể khiến bản thân bạn cảm thấy khó chịu.

Tình dục sau thời kỳ mãn kinh
Tình dục sau thời kỳ mãn kinh

Quan hệ tình dục đau

Phụ nữ sau khi mãn kinh thường sẽ cảm thấy đau và khó chịu khi quan hệ tình dục. Trong một cuộc khảo sát đã cho thấy rằng 84% phụ nữ mãn kinh thấy việc “yêu” cảm thấy đau và khó chịu.

Không đạt được cực khoái

Hầu hết, những người phụ nữ ở độ tuổi này thường cho rằng họ không đạt được cực khoái khi quan hệ tình dục. Đặc biệt, chất bôi trơn tự nhiên khi quan hệ bị suy giảm cũng khiến bạn không còn cảm giác thoải mái, thăng hoa khi quan hệ.

Lời khuyên để khắc phục tình trạng trên

Việc phụ nữ mất ham muốn quan hệ tình dục sau khi mãn kinh là chuyện hết sức bình thường và hiển nhiên. Nhưng tình trạng này có thể xảy ra ở mức độ tồi tệ hơn bởi chứng trầm cảm, các triệu chứng mãn kinh khác.

Điều bạn cần lúc này chính là nhờ đến sự tư vấn của các bác sĩ phụ khoa để có thể hiểu hơn cũng như tìm được ra cách để điều trị tốt nhất.

Thực phẩm chức năng

Bạn có thể sử dụng thêm các thực phẩm chức năng theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ cho giai đoạn này xảy ra ở phụ nữ. Việc điều trị các triệu chứng mãn kinh là cách để bạn thúc đầy quan hệ tình dục một cách an toàn cũng như cải thiện sức khỏe của mình.

Chế độ dinh dưỡng hợp lí

Một chế độ dinh dưỡng khoa học cùng việc tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên là cách để giúp cơ thể khỏe mạnh đồng thời giúp đời sống tình dục chất lượng hơn.

Tránh sử dụng nhiều hóa chất

Việc bạn sử dụng nhiều hóa chất như: xà phòng, dầu tắm và sữa tắm có thể khiến tình trạng này trở lên trầm trọng hơn. Thay vì việc đó, bạn có thể sử dụng nước ấm hoặc những dung dịch vệ sinh không có nhiều chất xà phòng.

Dầu mỡ bôi trơn cho vấn đề khô âm đạo

Sử dụng dầu bôi trơn là giải pháp giúp việc quan hệ tình dục dễ dàng hơn và để giảm khô âm đạo. Đây là cách để vấn đề quan hệ ở phụ nữ không còn đau và khó chịu. Bạn có thế tìm mua những sản phẩm này tại những hiệu thuốc  theo sự kê đơn của các bác sĩ.

Hi vọng với những thông tin bổ ích được các chuyên gia chia sẻ như ở trên, bạn sẽ có được niềm đam mê trong cuộc sống.

Tham khảo

  1. Hoạt huyết, điều hòa kinh nguyệt với cây ích mẫu
  2. Cách tính ngày rụng trứng chu kỳ kinh nguyệt đúng cách
  3. Chậm kinh có phải dấu hiệu mang thai tháng đầu?

 

Bài viết liên quan