Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Tìm hiểu các bài thuốc Đông y chữa viêm da lở loét

Viêm da, lở loét  là một trong những bệnh do liên cầu trùng gây nên. Những vết viêm da thường lan rộng, chảy nước khiến người bệnh đau đớn, khó chịu. Ngoài ra những vết thương này có thể để lại sẹo, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sự tự tin của người bệnh.

Bên cạnh các loại thuốc  kem bôi bên ngoài, thuốc uống từ các loại thuốc tân dược hiện tại. Bạn có thể tìm hiểu và chữa bệnh này bằng một số loại thảo dược quen thuộc, dễ kiếm như lá trầu không, lá chó đẻ răng cưa (diệp hạ châu), cây vòi voi, sài đất

Các bài thuốc Đông y chữa viêm da lở loét
Các bài thuốc Đông y chữa viêm da lở loét

Nước tắm rửa hàng ngày

Nước tắm rửa hàng ngày dùng một trong những thứ lá sau: Trầu không, lá sói, lá mỏ quạ, lá bồ giác, lá mần tưới, lá ba chạc. Rửa sạch, đổ ngập nước, cho thêm 20 g phèn chua, dùng nước này tắm rửa hết mủ nhớt ở chỗ viêm loét, sau đó thấm khô vết thương, bôi thuốc bên ngoài.

Thuốc bôi ngoài vết viêm nhiễm, lở loét

Thồm lồm 20 g, lá trầu không, lá cóc mẳn, lá bồ cu vẽ, lá đuôi phượng, lá chó đẻ răng cưa, lá mỏ quạ mỗi thứ 10 g. Tất cả các loại lá rửa sạch, ngâm nước muối 1%. Sau đó cho vào cối giã nát, càng nhuyễn càng tốt, dùng gạc vải, vắt lấy nước. Dùng dung dịch hỗn hợp này bôi lên mụn loét ngày 10 lần. Trong bài thuốc này, cây thồm lồm, trầu không nhất thiết phải có vì nó có tác dụng làm mau lành vết loét

Thuốc uống

Bài thuốc 1: Kim ngân hoa, cỏ chỉ thiên, dây thồm lồm, lá cối xay, sài đất mỗi thứ 16 g. Các loại lá rửa sạch, đổ 3 bát nước, sắc lấy 1 bát chia 2-3 lần uống trong ngày.

Bài thuốc 2: Vòi voi, bồ cu vẽ, sài đất mỗi thứ 16 g; đơn mặt quỷ 12 g, đơn đỏ 12 g. Các loại lá rửa sạch, đổ 3 bát nước, sắc lấy 1 bát chia 2-3 lần uống trong ngày. Kết hợp điều trị với luộc quần áo khi thay. Trong trường hợp bệnh nhân bị nhiễm trùng nặng, cần đưa đến bệnh viện chuyên khoa da liểu để có phác đồ điều trị kịp thời.

Bài viết liên quan