Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Thủ dâm và những thông tin bạn nên biết

Theo quan niệm của nhiều người, thủ dâm được coi là là hành vi tình dục xấu, lệch lạc và mang tính đồi trụy. Vậy với xã hội hiện đại như ngày nay, điều này có thực sự là hành vi vi phạm tiêu chuẩn đạo đức?

Thủ dâm và những thông tin bạn nên biết
Thủ dâm và những thông tin bạn nên biết

Thủ dâm là gì?

Thủ dâm liên quan đến việc khơi dậy tình dục cho mình bằng cách kích thích vào bộ phận sinh dục. Đàn ông và nữ giới đều có thể thủ dâm theo những cách riêng của bản thân họ. Điều này phụ thuộc vào suy nghĩ, sở thích và điều kiện hoàn cảnh của mỗi cá nhân.

Vậy thủ dâm có bình thường?

Nhiều bạn trẻ sau khi thủ dâm cảm thấy lo lắng, tội lỗi và có khi mắc bệnh tâm thần do nghĩ đó là hành vi lệch lạc và tội lỗi. Tuy nhiên, việc thủ dâm chỉ đơn giản là cách nhằm giải tỏa nhu cầu sinh lí bình thường của cơ thể.

Ngoài những niềm vui và khoái cảm mà nó mang lại, thủ dâm có thể giúp bạn tìm hiểu những gì bạn thích và không thích trong tình dục. Đàn ông cũng có thể sử dụng thủ dâm để tìm hiểu làm thế nào để kiểm soát cực khoái của họ. Trong khi phụ nữ có thể tìm ra những gì giúp họ đạt được cực khoái.

Bạn có thể làm mình tổn thương

Mỗi người đều có những suy nghĩ và hành động khác nhau trong vấn đề này. Tuy nhiên, việc thủ dâm không nên được làm quá bạo liệt, mạnh mẽ vì có thể khiến cơ quan sinh dục bị tổn thương. Những trường hợp nặng có thể gây viêm nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Và đặc biệt, bạn sử dụng dụng cụ nào hỗ trợ trong quá trình thủ dâm cần được làm sạch để tránh nhiễm trùng cũng như lây lan bệnh đến cơ thể.

Thủ dâm quá nhiều sẽ không tốt

Thủ dâm là vô hại nhưng nếu được áp dụng quá nhiều có thể khiến cơ thể mệt mỏi, tinh thần suy nhược cũng như ảnh hưởng đến chức năng của cơ quan sinh dục.

Điều này dễ dẫn đến nguy cơ họ thích việc thủ dâm hơn là quan hệ tình dục với người khác giới. Thủ dâm chỉ trở thành bệnh lí khi bạn không thể kiểm soát được hành vi của mình và thường xuyên áp dụng chúng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề thủ dâm. Hoạt động này tốt hay xấu phụ thuộc vào cách nghĩ cũng như hành động của mỗi người. Hành động này có thể khoa học và tốt khi bạn áp dụng điều độ cũng như biết cách giữ gìn, vệ sinh vùng kín không bị tổn thương.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy cần phải thủ dâm để can thiệp vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Hãy nói chuyện với một bác sĩ phụ khoa để có được những tư vấn chính xác và hợp lí.

Tham khảo

  1. Nan giản vấn đề tinh trùng yếu ở nam giới
  2. Những điều bạn cần phải biết về quan hệ tình dục
  3. Cẩn thận khi nam giới bị tinh trùng yếu

Bài viết liên quan