Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Sự phát triển của thai nhi tháng thứ 9 thai kỳ

Vậy là một chặng đường mang thai dài 9 tháng 10 ngày sắp kết thúc. Bố mẹ chuẩn bị được gặp mặt chào đón bé yêu của mình. Đây là một giai đoạn hội tụ đầy đủ cảm xúc từ lo lắng đến hồi hộp, từ bất an đến cảm giác hạnh phúc vô bờ bến khi nghe con yêu cất tiếng khóc chào đời.

Tuần thứ 33 thai kỳ – não bé hoạt động mạnh

Nếu như ở các tuần thai trước là sự hoàn thiện của các cơ quan, hệ thần kinh, các  giác quan, hệ miễn dịch thì vào tháng cuối của thai kỳ bộ não của bé đang phát triển nhanh chóng. Tât cả được chuẩn bị sẵn sàng cho thế giới bên ngoài. Lúc này nếu phát triển bình thường bé sẽ nặng khoảng 1.9 – 2kg, chiều dài thân mình khoảng 43 – 45cm.

Tuần thứ 34 thai kỳ – bụng mẹ chật quá

Sang đến tuần thứ 34 thai kỳ, những cử động mạnh, những cú đạp của bé cũng đã bắt đầu giảm dần. Thai nhi đã trưởng thành đầy đủ trong tử cung và không còn chỗ trống nào cho bé yêu quẫy đạp. Bạn có thể căn cứ vào những điều này và thông báo cho bác sĩ kịp thời  khi thấy những bất thường.

Tuần thứ 35 thai kỳ – hệ thần kinh trung ương tiếp tục hoàn thiện

Vào tuần thứ 35 của thai kỳ hệ thần kinh trung ương của bé vẫn còn  tiếp tục hoàn thiện. Tuy nhiên lúc này hệ hô hấp và  phổi đã phát triển đầy đủ, sẵn sàng cho quá trình hít thở không khí ngoài môi trường thay vì trong môi trường nước ối. Với những mẹ mang thai lần đầu (con so) thì một số bé đã có thể chào đời ở thời điểm này và rất khỏe mạnh nhưng một số khác thì vẫn “thích” nằm trong bụng mẹ thêm 1,2 tuần nữa.

Tuần thứ 36 -37 thai kỳ

Lúc này có thể bé và các hệ cơ quan đã phát triển hoàn thiện, bé có thể “nghịch ngợm” đòi chào đời vào bất cứ lúc nào. Lúc này bé đã dài khoảng 50cm, nặng từ 3- 3,5kg. các cơ quan của bé đã phát triển toàn diện để đảm bảo cho một cuộc sống hoàn toàn mới.Vì thế mẹ bầu nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng chào đón con yêu.

Chúc mẹ bầu vượn cạn bình an, mẹ tròn con vuông! Và đừng quên cho bé bú sữa non ngọt lành ngay sau khi sinh nhé!

Bài viết liên quan