Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Tác hại khó lường từ việc “yêu” bằng miệng

“Yêu” bằng miệng là một trong những cách quan hệ giúp bạn và đối tác của mình đạt được cực khoái tốt và có những giây phút thăng hoa nhiều cảm xúc. Tuy nhiên, cách quan hệ tình dục này có thực sự giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn?

Trên thực tế nhiều người mê mẩn cách quan hệ này bởi tính mới, lạ của nó. Bên cạnh đó, quan hệ tình dục bằng miệng không làm cho người phụ nữ có thai. Đây là ưu điểm khiến nhiều người tin tưởng và sử dụng nó.

Tác hại khó lường từ việc “yêu” bằng miệng
Tác hại khó lường từ việc “yêu” bằng miệng

Tuy nhiên, cách quan hệ này vẫn khiến bạn có nguy cơ cao mắc phải một số căn bệnh lây nhiễm như: giang mai, lậu… Đặc biệt, những vấn đề này càng trở lên nghiêm trọng và tồi tệ hơn khi miệng của bạn đang trong tình trạng lở loét, viêm nhiễm, chảy máu… Bên cạnh đó, việc ngậm, nuốt tinh dịch vào miệng cũng là nguy cơ dẫn đến lây lan nhiều bệnh tật vì mầm bệnh có thể xâm nhập qua miệng, cổ họng của chính bản thân họ. Quan hệ bằng miệng còn là một trong những nguyên nhân chính gây ra ung thư miệng.

Hiện nay, vấn đề ung thư miệng đang ngày càng tăng cao. Năm 2011, tại Anh có khoảng 5400 người được chẩn đoán là mắc phải căn bệnh này.

Vậy nguyên nhân gây bệnh ung thư miệng là gì?

Các chuyên gia cho rằng các yếu tố nguy cơ chính gây ra bệnh ung thư miệng là: uống rượu và hút thuốc lá. Nhưng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy nhiễm trùng ở miệng với virut HPV là nguyên nhân chính gây ung thư miệng.

Khoảng 25% của miệng và 35% các ca ung thư miệng là liên quan đến HPV. Loại virut này kích thích sự phát triển của các tế bào gây ung thư và khiến bệnh tiến triển nghiêm trọng.

Tại sao bạn nhiễm HPV?

Virut HPV được phát hiện trong miệng của bệnh nhân gần như hoàn toàn liên quan đến việc quan hệ tình dục. Chính vì vậy, quan hệ tình dục bằng miệng là con đường chính gây ra tình trạng này. Bên cạnh đó, Virut HPV lây qua được tình dục truyền thống còn có nguy cơ cao gây ra ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.

Làm gì khi mắc phải ung thư miệng?

Nếu bạn đang cảm thấy lo lắng vì tình trạng này có thể xảy ra trên chính cơ thể. Bạn nên trực tiếp đến các các trung tâm y tế làm các xét nghiệm cần thiết để được chẩn đoán và điều trị sớm. Việc được phát hiện sớm ung thư miệng sẽ giúp bạ nhận được liệu pháp điều trị sớm và thích hợp nhất.

Biện pháp hạn chế  nguy cơ nhiễm HPV

Bạn thường nghe về tác dụng của các biện pháp tranh thai. Và một trong những phương pháp giúp bạn hạn chế được tình trạng viêm nhiễm virut HPV do quan hệ tình dục bằng miệng chính là sử dụng bao cao su.

Đây còn là cách để để bạn bảo vệ sức khỏe của mình tránh khỏi những căn bệnh lây lan qua đường tình dục.

Tham khảo

  1. Những điều bạn cần phải biết về quan hệ tình dục
  2. Nhận biết dấu hiệu mang thai chỉ sau 7 ngày quan hệ
  3. Giải pháp cho tình trạng xuất tinh sớm

Bài viết liên quan