Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Phương thuốc bí truyền hỗ trợ điều trị bệnh u não

Các triệu chứng thường gặp của bệnh u não như đau đầu, nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi, suy giảm thị lực, thính giác, suy giảm trí nhớ. Tùy vào tình trạng bệnh bạn có thể lựa chọn điều trị bệnh theo phương pháp Tây y hiện đại hoặc Đông y cổ truyền.

Phương thuốc bí truyền hỗ trợ điều trị bệnh u não
Phương thuốc bí truyền hỗ trợ điều trị bệnh u não

Khi lựa chọn bất kỳ phương pháp điều trị nào, bạn có thể sử dụng những bài thuốc sau để quá trình điều trị hiệu quả hơn

Tiễn đảo thao căn, tiên kim lượng

Tiễn đảo thao căn, tiên kim lượng lấy một lượng bằng rửa sạch, giã nát với muối trắng, đắp lên chỗ bị khối u ở trên đầu, có thể dùng vải mảnh để cố định vùng đắp thuốc. Sau 24-36 giờ lấy ra là được. Nếu ở chỗ da nào đó mọc lên những mụn nước, có thể dùng kim chọc vỡ.  Bài thuốc này mỗi tháng nên làm 1 lần.

Cách xông mũi với băng phiến (long não)

Băng phiến (long não – ND) 20g, xuyên khung 20g, tế tân 10g, bạch chỉ 12g, thương nhĩ tử sao 60g, hạ khô thảo 20g, viễn trí 6g, thạch xương bồ 60g, xà huyệt cốc 60g.  Mang tất cả các thảo dược trên ngâm với 500ml nước trong khoảng 30 phút. Bỏ vào nồi sắc, đun to lửa cho sôi nhẹ trong vòng 10 phút sau đó lấy nước thuốc lọc ra đổ vào trong hai cái cốc có miệng nhỏ. Để người bệnh gối đầu lên gối mềm, đặt 2 lọ thuốc ở hai bên đầu của người bị, làm cho hơi thuốc tự nhiên hút vào, cách làm này giúp giảm đau trường hợp u não đau đầu rất hiệu quả

Hùng khương tán (bột gừng già)

Gừng già 100g, hùng hoàng 100g, chải gừng già cho hết bụi đất (không rửa), bỏ đi các nhánh con, lấy dao nhọn khoét lỗ nhỏ ở giữa, xung quanh lỗ đó chỉ để dầy 0,5cm, nhét bột hùng hoàng vào trong và lấy chỗ gừng khoét lỗ ra để bịt kín miệng lỗ, để vào trong nồi sành cũ dùng than củi để đốt sấy trong 7-8 giờ cho đến khi thấy vàng rộm, giòn nhưng không cháy là được, rút lửa để nguội, nghiền nhỏ, lấy cao An khánh đem hơ lửa cho hơi cháy rồi lấy bột hùng hoàng rắc đều lên trên, có thể đắp dán vào khối u, vào điểm đau, vào huyệt vị theo nguyên tắc 3 kết hợp, cách ngày thay thuốc một lần.

Ngô công tán (bột tán của con rết)

Rết được biết đến là một trong những loài cực độc. Tuy nhiên trong Đông y, rết được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh hiệu quả. Với người u não đau đầu có thể dùng bột tán từ rết để trị bệnh rất hiệu quả. Rết một con, long não (băng phiến) 0,6g, nghiền vụn thành bột mịn, trộn đều để dùng, Đặt lỗ mũi vào sát mặt thuốc hít vào, người bị u não có chứng đau đầu sẽ có thể dịu đau dần.

Ốc đồng, phèn chua

Ốc đồng 300g, phèn chua 150g, ốc đồng bỏ vẩy trên miệng, cho vào cùng với phèn chua đem giã nát như vữa, đắp vào chỗ bị bệnh.

Tham khảo

Độc giả có thể tham khảo thêm một số bài viết khác tại đây:

  1. Thông tin tổng quan về bệnh u di căn não
  2. Bệnh ung thư não và những thông tin tổng quan
  3. Bệnh xuất huyết trong não và những thông tin cần biết

Bài viết liên quan