Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home3/chanvaic/wikisuckhoe.vn/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Phương pháp chữa viêm amidan bằng đông y

Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Phương pháp chữa viêm amidan bằng đông y

Loại bỏ viêm amidan bằng bài thuốc đông y

Hiện nay, đối với bệnh lý viêm amidan, có rất nhiều các phương pháp Tây y mà người bệnh có thể áp dụng để điều trị. Đặc biệt với sự phát triển của y học hiện đại, chúng ta không thể phủ nhận vai trò và công dụng của những loại thuốc tân dược này mang đến. Tuy nhiên, điều trị theo tây y, người ta chủ yếu chỉ định dùng các loại thuốc kháng sinh để nhằm loại bỏ các ổ viêm nên việc gặp phải tác dụng phụ từ những loại thuốc tây sẽ là điều mà người bệnh khó tránh khỏi. Với mong muốn giúp người bệnh có một biện pháp điều trị hiệu quả mà vẫn đảm bảo được an toàn cho sức khỏe, chúng tôi xin được giới thiệu đến các bạn hướng điều trị theo các bài thuốc Đông y, mời các bạn cùng tham khảo.

Những đánh giá về phương pháp điều trị viêm amidan bằng đông y

Phương pháp điều trị viêm amidan bằng các bài thuốc đông y là phương pháp truyền thống được cha ông ta truyền lại. Hầu hết những bài thuốc này đều dựa vào kinh nghiệm của những vị lương y trong dân gian. Qua nghiên cứu một cách tổng thể về phương pháp này người ta thấy rằng:

Ưu điểm chính của phương pháp này đó chính là sử dụng những nguyên liệu có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên. Vì vậy, khi sử dụng nó khá an toàn cho sức khỏe những người bệnh. Đồng thời, những vị thuốc đông y thường đi vào điều trị từ căn nguyên của bệnh chứ không đơn thuẩn chỉ loại bỏ triệu chứng. Vì vậy mà áp dụng biện pháp này giúp bệnh nhân điều trị dứt điểm được bệnh, khi bệnh đã khỏi sẽ ít bị tái phát trở lại. Đặc biệt, các bài thuốc đông y thường khá đơn giản nên việc áp dụng không hề khó khăn. Mọi người cũng sẽ tiết kiệm được chi phí rất nhiều nếu như áp dụng hướng chữa trị này.

Chính vì vậy mà hiện nay, lựa chọn điều trị viem amidan bằng các bài thuốc đông y đã trở thành một xu hướng mà nhiều bệnh nhân tìm đến. Hãy kiên trì áp dụng, chắc chắn các bạn sẽ không còn quá khổ sở vì viêm amidan nữa.

Tham khảo những bài thuốc đông y chữa viêm amidan hiệu quả nhất

Có thể trong dân gian lưu truyền khá nhiều những bài thuốc đông y khác nhau, tuy nhiên dưới đây là 2 bài thuốc mà phần đông những bệnh nhân bị viêm amidan vẫn thường hay áp dụng thực hiện nhất.

Bài thuốc 1:

Những vị thuốc chính có trong bài thuốc này đó là:

ngân hoa 12g, Bạch cương tàm 10g, Liên kiều 10g, cát cánh 6g, ngưu bàng tử 10g, thiên hoa phấn 6g, cam thảo 4g, kinh giới 12 g, huyền sâm 12g, chiết bối mẫu 8g, 12 bạc hà 10g, xích thược 12g, sơn đậu căn 12g, tang bì 6g.

Mỗi ngày người bệnh viêm amidan sắc 1 thang, rồi chia làm 3 – 4 lần uống trong ngày. Nếu bạn đang có những triệu chứng khó chịu của viêm amidan, khi áp dụng bài thuốc này thường xuyên chắc chắn tình trạng đó sẽ sớm được loại bỏ.

Bài thuốc 2:

Thành phần chính cần thiết để làm nên bài thuốc này bao gồm 16g sinh địa, 10g huyền sâm, 8g bạch thược, 12g đan bì, 6g thiên hoa phấn, 4g mạch môn, 10g địa cốt bì, 6g bối mẫu, 6g bạc hà, 4g cam thảo.

Các vị thuốc này cho vào sắc để dùng mỗi ngày một thang, có thể chia làm 2 – 3 lần uống tùy theo các bạn.

Bên cạnh việc điều trị bằng những bài thuốc đông y, người bệnh cũng cần có những biện pháp kết hợp chế độ ăn uống và nghỉ ngơi để bệnh nhanh chóng được thuyên giảm.Hoặc bạn cũng có thể áp dụng những cách chữa amidan bằng thuốc dân gian cũng khá hiệu quả tại đây . Chúc các bạn sẽ áp dụng thành công hướng điều trị này!

Bài viết liên quan