Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Phải làm khi iPhone sạc pin không lên phần trăm pin

Máy iPhone 6 Lock hiển thị phần trăm pin giúp người dùng có khả năng kiểm soát và theo dõi tình hình dung lượng đang có, để điều chỉnh phù hợp với mức pin để máy không bị hết cạn pin. Nhưng gần đây mới xuất hiện tình trạng iphone sạc không lên phần trăm pin, khiến cho người dùng cảm thấy lo lắng.

Vậy tại sao lại có tình trạng này và các giải quyết như thế nào. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết bên dưới.

Lý do sạc không lên phần trăm pin

Khi máy hết pin bạn sử dụng cục sạc nhưng máy lại không hiển thị phần trăm pin khiến việc kiểm soát thời gian cũng như dung lượng pin của bạn trở nên khó khăn hơn. Và tại sao lại sảy ra tình trạng sạc không lên phần trăm pin được giải thích bên dưới đây.

  • Do bạn sử dụng sạc pin lô, sạc pin kém chất lượng.
  • Do củ sạc của bạn đang dùng bị hư.
  • Máy đã bị trai pin nên trong khi sạc máy không nhận sạc pin.
  • Do bạn thay phải pin đểu nên dẫn đến tình trạng không lên phần trăm pin.

Cách khắc phục tình trạng

Khi sạc pin nhưng không hiển thị phần trăm, hay có hiển thị phần trăm nhưng pin lại không nhận điện từ củ sạc. Thì hãy thực hiện thao những cách sau:

Bật ứng dụng phần trăm pin để dễ ràng kiểm soát. Có thể máy bạn chưa được cài đặt hiển thị báo phần trăm pin, bạn hãy bật báo hiển thị phần trăm pin. Nếu bạn chưa biết cách bật ban có thể tham khảo tại đây.

Cài đặt → Cài đặt chung → sử dụng → Phần trăm pin.

Cập nhật hệ điều hành mới chi iPhone Hệ điều hành cũ đã lỗi thời dẫn đến tình trạng không hiển thị phần trăm pin trên màn hình iPhone. Các hệ điều hành mới luôn được cập nhật và trang bị những tính năng hấp dẫn đồng thời khắc phục những lỗi mà thường xuyên sảy ra ở phiên bản cũ. Vậy bạn hãy thử cài đặt lại hệ điều hành cho máy để cải thiện tình trạng.

Kiểm tra sạc pin bạn có chắc chắn sạc pin của bạn đang sử dụng chắc chắn bình thường. Để chắc chán bạn thử dùng sạc pin của mình trên chiếc máy khác xem có giống tình trạng như máy bạn gặp phải không nhé.

Nếu các cách thông thường trên mà không cải thiện được tình trạng lỗi thì bạn hãy dùng đên phương pháp khác, bạn hãy thay cho chiếc máy của mình một viên pin mới của chính hãng Apple, không nên sử dụng pin lô để giảm thiểu tối đa tình trạng cháy nổ trên điện thoại nhé.

Trên đây tôi đã giải thích và cũng như đã đưa ra các cách sửa chữa chiếc máy bị lỗi đơn giản tại nhà. Hy vọng với những cách trên bạn có thể khắc phục được lỗi trên chính máy của mình. Chúc bạn thành công. Và đừng quên comment về tình trạng chiếc iPhone của bạn sau khi thực hiện các bước trên nhé.

Tags:

Bài viết liên quan