Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Paracetamol mẹ cần cân nhắc sử dụng trước khi mang thai?

Để tránh những biến chứng và tác hại của thuốc Paracetamol với sức khỏe, đặc biệt là chị em phụ nữ, ở bài viết này Wikisuckhoe.vn chia sẻ những kiến thức giúp chị em cân nhắc khi sử dụng Paracetamol trước khi mang thai.

Cân nhắc khi dùng Paracetamol  trước khi mang thai
Cân nhắc khi dùng Paracetamol trước khi mang thai

Những ảnh hưởng của một số loại thuốc đã được nghiên cứu và nó được biết rằng một số loại thuốc được an toàn trong thai kỳ. Ví dụ, paracetamol với liều thông thường là an toàn và hữu ích cho nhức đầu, đau lưng và đau nhức khác có thể xảy ra trong quá trình mang thai. 

Tuy nhiên, một số loại thuốc không an toàn, và có thể có hại cho em bé đang phát triển – đặc biệt, nếu bạn dùng chúng trong những tuần đầu của thai kỳ. Vì vậy, luôn luôn nói với một bác sĩ hoặc nha sĩ kê toa thuốc cho bạn mà bạn dự định có thai. Ngoài ra, không thể dùng thuốc mà bạn có thể mua tại các quầy (kể cả thuốc thảo dược), trừ khi họ được biết là an toàn trong thời kỳ mang thai. Dược sĩ sẽ tư vấn cho bạn về điều này.

– Paracetamol: với liều thông thường là an toàn và hữu ích cho nhức đầu, đau lưng, nhức mỏi và đau khác có thể xảy ra trong quá trình mang thai.

– Thuốc giảm đau chống viêm như ibuprofen. Bạn không nên thường xuyên sử dụng trước và trong thời gian mang thai. Thường xuyên sử dụng trong quá trình mang thai có thể ảnh hưởng đến các mạch máu lớn của em bé đang phát triển.

– Thuốc nhuận tràng. Táo bón là phổ biến trong thai kỳ và bạn có thể cần thuốc nhuận tràng. Lúc đầu, nó là tốt nhất để thử tăng chất xơ trong chế độ ăn uống của bạn và làm tăng lượng chất lỏng không chứa cồn mà bạn uống. Nếu thất bại, sau đó bổ sung chất xơ như cám, ispaghula được an toàn. Nếu bạn cần một cái gì đó mạnh thì tốt nhất nên thảo luận điều này với bác sĩ. Một số thuốc nhuận tràng như docusate và lactulose có thể được quy định một cách an toàn trong một thời gian ngắn.

– Thuốc kháng histamine. Một trong những cách an toàn nhất để sử dụng trong thời kỳ mang thai là Chlorpheniramine . Điều này là bởi vì nó là lâu đời nhất, và do đó, có một hồ sơ an toàn lâu đời. Tuy nhiên, nó có xu hướng làm cho một số người cảm thấy buồn ngủ.Nếu bạn yêu cầu một sự thay thế sau đó nó là tốt nhất để gặp bác sĩ để được tư vấn.

– Thuốc thông mũi như pseudoephedrine, phenylephrine và Xylometazoline tránh được tốt nhất trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Tuy nhiên, họ không có khả năng gây hại nếu được sử dụng ngay bây giờ và sau đó.

Luôn luôn nói với một bác sĩ hoặc nha sĩ kê toa thuốc của bạn khi mà bạn dự định có thai. Nếu bạn đã uống thuốc thường xuyên (ví dụ, động kinh hoặc bệnh tiểu đường), điều quan trọng là bạn nên thảo luận điều này với bác sĩ trước khi có thai.

Nếu bạn có một thai ngoài ý muốn, hãy thảo luận với bác sĩ của bạn càng sớm càng tốt bất kỳ loại thuốc mà bạn có. Trong một số trường hợp, các nguy cơ khi dùng thuốc phải được cân bằng với những nguy cơ không uống thuốc, và tình trạng của bạn có thể không được điều trị.

>> Bạn có thể quan tâm

  1. Những thời điểm mang thai lý tưởng để bé yêu khỏe mạnh.
  2. Tại sao mẹ cần bổ sung canxi trước khi mang thai?.
  3. Dưỡng chất đậu nành – mẹ bầu dùng sao cho đúng.

Bài viết liên quan