Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home3/chanvaic/wikisuckhoe.vn/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Nữ giới thay đổi như thế nào khi dậy thì?

Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Nữ giới thay đổi như thế nào khi dậy thì?

Khi bước vào giai đoạn dậy thì, cơ thể sẽ có những thay đổi cơ bản về ngoại hình cũng như tâm sinh lí. Đặc biệt ở nữ giới, nhiều bạn khi bước vào giai đoạn này còn rất bỡ ngỡ và cảm thấy sợ hãi về những thay đổi cơ bản đó. Bài viết này, Wikisuckhoe.vn xin được chia sẻ thêm thông tin để các bạn nữ hiểu hơn về cơ thể mình cũng như có cách chăm sóc thích hợp.

Nữ giới thay đổi như thế nào khi dậy thì?
Nữ giới thay đổi như thế nào khi dậy thì?

Tuổi dậy thì thường xảy ra trong độ tuổi từ 10 – 14 ở nữ. Nhưng đối với mỗi cô gái độ tuổi này có thể dao động trong những khoảng thời gian khác nhau. Vậy điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của tôi ở tuổi dậy thì?

  • Chiều cao phát triển: Đây là giai đoạn cơ thể của bạn có sự thay đổi khác biệt về chiều cao.
  • Sự thay đổi về hình dáng, kích cỡ ngực: Ngực của bạn có thể phát triển nhanh hay chậm. Ban đầu, các bạn nữ sẽ cảm thấy ngực có chút cương cứng và hơi đau. Điều này là hoàn toàn bình thường, chỉ khi bạn cảm thấy thực sự rất khó chịu, lúc này có thể nhờ đến sự tư vấn của các bác sĩ.
  • Hông nở to hơn: Vòng 3 sẽ có kích thước lớn hơn so với bình thường.
  • Mọc lông tại một số bộ phận: Lông có thể mọc dưới cánh tay của bạn và xung quanh âm đạo. Một số cô gái trẻ khác, lông có thể được phát triển ở các bộ phận khác của cơ thể, chẳng hạn như môi trên của họ. Điều này là bình thường.
  • Dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn: Bạn có thể nhận thấy rằng âm đạo của bạn sản xuất tiết dịch âm đạo (chất lỏng). Đó là cách âm đạo của giữ sạch sẽ và khỏe mạnh. Bình thường dịch âm đạo thường không màu hoặc màu trắng, và không nên có mùi. Nếu nó trông xanh lá cây hoặc màu vàng và có mùi, cần đi khám bác sĩ ngay vì bạn có thể bị đang viêm nhiễm vùng kín…
  • Dịch nhờn xuất hiện nhiều trên mặt: Sự thay đổi của Hormones trong cơ thể khiến tuyến dịch nhờn tiết ra nhiều hơn và khó kiểm soát. Đây là lí do chính gây ra mụn trứng cá, mụn bọc trên mặt.  Vì vậy, trong giai đoạn bạn nên thường xuyên vệ sinh cá nhân sạch sẽ, khoa học, hoặc có thể nhờ sự giúp đỡ của các bác sĩ khi tình trạng mụn xuất hiện nhiều.
  • Tâm lí thay đổi: Đây là giai đoạn mà các bạn nữ có sự thay đổi rõ ràng về tâm lí như: thích được tự do, luôn muốn khẳng định mình. Đặc biệt, họ có những cảm xúc khác lạ đối với người khác giới, thích làm điệu…

Với những thông tin trên, Wikisuckhoe.vn mong các bạn nữ cũng như các bậc phụ huynh chăm sóc con cái có thêm kiến thức về sức khỏe giới tính.

Tham khảo

Ngoài ra độc giả có thể tham khảo thêm một số bài viết khác tại đây:

  1. Lí do bạn nên nói với con về vấn đề tình dục?
  2. Đoán bệnh qua biểu hiện bất thường tại vùng kín
  3. Nhiễm bệnh vì quan hệ tình dục và những vấn đề bạn nên biết

Bài viết liên quan