Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Những thực phẩm làm sạch gan tốt nhất

Thanh lọc bảo vệ gan cũng là cách chăm sóc sức khỏe bạn nên quan tâm. Những thực phẩm làm sạch gan tốt nhất dưới đây sẽ giúp loại bỏ độc tố cho cơ thể và hạn chế bệnh viêm gan, xơ gan, ung thư gan…

Gan là cơ quan trao đổi chất quan trọng nhất trong cơ thể. Nó có nhiệm vụ thực hiện các chức năng như phá vỡ các phân tử hemoglobin, insulin và các hormon khác. Ngoài ra, nó còn hiệu quả loại bỏ tế bào hồng cầu già, thanh lọc máu cho cơ thể và tích trữ vitamin và sắt giúp ổn định sức khỏe cơ thể.

bao-ve-gan1

Thực phẩm làm sạch gan tốt nhất

Quan trọng nhất là gan loại bỏ tất cả các độc tố ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, gan cũng dễ bị tổn thương do chế độ ăn và các yếu tố môi trường. Khi chức năng gan suy giảm sẽ chính là lý do khiến cơ thể mắc một số căn bệnh nguy hiểm tới sức khỏe. Những loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp làm sạch gan và tăng cường chức năng gan nhanh chóng.

Tỏi

Tỏi là gia vị tốt cho gan bởi nó giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể nhờ chứa allicin và selen. Bạn có thể bổ sung tỏi mỗi ngày bằng cách nhai một vài tép tỏi hoặc cho tỏi vào các món ăn để loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.

Ngũ cốc toàn phần

ngũ-cốc-dinh-dưỡng-thiện-tâm

Ngũ cốc dinh dưỡng chứa gluten giúp loại bỏ độc tố

Ngũ cốc toàn phần cũng có thể là một trong những thực phẩm tốt bạn nên bổ sung để làm sạch gan. Trong thành phần  ngũ cốc có chứa gluten giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên, an toàn và hiệu quả hơn.

Dầu ôliu

Các loại dầu ép lạnh như dầu ôliu và dầu hạt lanh cung cấp cho cơ thể hàm lượng chất nền lipid giúp loại bỏ độc tố, thanh lọc cơ thể tự nhiên hơn. Bạn có thể bổ sung dầu oliu bằng cách sử dụng nó trong quá trình chế biến thức ăn để tốt cho sức khỏe nói chung và  gan, thận, tim mạch nói chung.

Rau nhiều lá

Ăn-nhiều-rau-có-tốt-không-rau-xanh-rất-có-lợi-cho-đường-ruột

Rau xanh nhiều lá giúp trung hòa các kim loại nặng

Rau nhiều lá chứa nhiều chlorophyll giúp loại bỏ các yếu tố độc hại từ môi trường ra khỏi máu. Rau xanh cung cấp chất xơ còn tốt cho hệ tiêu hóa và giúp hòa các kim loại nặng, thuốc trừ sâu và hóa chất có trong cơ thể.

Trà xanh

Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các chất béo tích tụ trong gan. Bởi vậy, mỗi sáng bạn nên uống một tách trà xanh để giúp thanh lọc cơ thể và có năng lượng dồi dào để bắt đầu ngày mới.

Với những thực phẩm làm sạch gan tốt nhất ở trên sẽ chính là bí quyết bảo vệ sức khỏe, phòng chống bệnh tật, giúp bạn sống vui – khỏe mỗi ngày.

Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Tâm Việt

VPGD:      Số 4/152 – Hào Nam – Đống Đa – Hà Nội.

Phone:      0976.450.808 – 046.254.3165

Email:       contacttamviet@gmail.com

Website:  nhansamnhunghuou.com

Nguồn: http://nhansamnhunghuou.com/thuc-pham-lam-sach-gan-tot-nhat/

Bài viết liên quan