Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Những thực phẩm cần chú ý để không bị tiêu chảy khi du lịch

Trước khi đi du lịch bạn cần chuẩn bị một số đồ như hành lý, vé tàu xe, tài khoản. Và để chuyến đi của mình thêm hoàn hảo thì bạn cũng cần chuẩn bị cho mình những kiên thức về thực phẩm nên ăn và không nên ăn khi đi du lịch để đảm bảo cho sức khỏe. Ngoài ra thì việc đặt trước khách sạn cũng giúp bạn tiết kiệm được chi phí cho chuyến đi du lịch của mình, bạn có thể đặt trước phòng khách sạn tại https://www.hoanganhmotel.com

Khi đi du lịch, có thể do nguồn nước không đảm bảo vệ sinh, thức ăn lạ bụng hay có thể là những loại thức ăn không đảm ảo vệ sinh nên du khách dễ mắc phải các bệnh về đường tiêu hóa như tiêu chảy. Bị tiêu chảy không chỉ khiến chuyến đi “mất vui” mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe như mất nước, mất sức,… Chính vì vậy khi đi du lịch bạn cần phải chú ý với các loại thực phẩm. Có một số loại nên ăn và một số loại không nên

Những loại thực phẩm nên ăn

Để tránh bị tiêu chảy khi đi du lịch do nguồn nước và thức ăn không hợp vệ sinh thì bạn nên dùng những loại thực phẩm sau:
Các sản phẩm tiệt trùng như sữa thường rất an toàn cho hệ tiêu hóa. Các sản phẩm tiệt trùng này trẻ con có thể dùng được nên bạn cứ yên tâm cho dạ dày của mình.

Để tránh phải dùng những nguồn nước uống công cộng không hợp vệ sinh thì bạn nên mang theo nước khoáng đóng chai khi đi du lịch, hoặc nếu không mang theo được thì có thể mua loại nước khoáng có nhãn hiệu rõ ràng.

Khi đi du lịch thì bạn thường có cảm giác bị đói. Nếu bụng không tốt và ăn hàng quán có thể khiến bạn đau bụng thì bạn nên mang theo những thực phẩm khô như bánh quy, bánh mì,… để giải cứu cơn đói của mình.

Khi đi ăn ở những hàng quán thì bạn cũng nên chọn những món ăn đã được nấu chín hoàn toàn. Cần tránh ăn các món như gỏi, nem, tái,….

Cà phê và trà nóng thường an toàn cho dạ dày của bạn. Nên khi du lịch đến bất cứ nơi nào bạn cũng có thể gọi 2 loại này để thưởng thức.

Đồ ăn đóng hộp tuy không nên ăn nhiều, nhưng trong thời gian đi du lịch thì bạn cũng nên chọn đồ đóng hộp làm người bạn đồng hành của mình. Đồ đóng hộp thường là những sản phẩm có thể dùng liền và tương đối đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Để bổ sung thêm năng lượng cho hành trình du lịch thì bạn cũng nên ăn trái cây. Nên chọn các loại trái cây đã được rửa sạch hoặc những loại trái cây bóc vỏ

Những loại thực phẩm không nên ăn

Thực sự thì nước lọc và nước đá nơi công cộng thường không đảm bảo vệ sinh nên bạn có thể có nguy cơ mắc tiêu chảy khi dùng những loại này. Chính vì vậy nên khi đi du lịch bạn nên hạn chế sử dụng nước đá công cộng

Các sản phẩm từ sữa chưa tiệt trùng thường có thời gian bảo quản rất ngắn và thường thì các sản phẩm này đều yêu cầu giữ ở tủ lạnh để đảm bảo vi sinh vật không phát triển. Chính vì vậy khi đi du lịch thì bạn không nên mang theo những sản phẩm từ sữa chưa được tiệt trùng.

Thức ăn đường phố là một điều hấp dẫn nhất khi đi du lịch. Nếu bạn có một đường tiêu hóa tốt thì việc thử một vài món ăn đường phố cũng không có vấn đề gì cả. Nhưng nếu bụng dạ của bạn yếu thì nên tránh ăn thức ăn đường phố.

Các món ăn như tái, nem, gỏi thì bạn cũng không nên thử khi đi du lịch. Vì những món ăn này thường không tốt cho tiêu hóa và các loại vi khuẩn dễ phát triển.

Ở mỗi vùng khi đến du lịch thì đều có những loại đặc sản, Thịt thú rừng như khỉ, dơi, và các loại động vật hoang dã khác thì bạn không nên sử dụng. Những loại động vật hoang dã thường được bảo tồn nên khi sử dụng những món ăn chế biến từ thịt thú rừng thì bạn đã “góp phần” vào việc tàn phá môi sinh. Hơn nữa những loại thịt từ thú rừng thường không được kiểm nghiệm và không một ai chắc chắn rằng những loại thịt đó an toàn cả.

Trái cây chưa gọt vỏ và sau sống chưa rửa là hai thứ tuyệt đối không nên sử dụng khi đi du lịch. Dù có đói hay vội cỡ nào thì bạn cũng nên rửa các loại hoa quả hay rau sống sạch sẽ rồi ăn. Trường hợp đi ăn hàng quán thì bạn nên hạn chế gọi những loại thức ăn như thể.

Trên đây là những điều mà mình nghĩ các bạn nên chú ý khi  đi du lịch, trong các chuyến du lịch của mình thì có một địa chỉ nhà nghỉ mà theo đánh giá của mình là rất an toàn đó là https://www.hoanganhmotel.com/nha-nghi-da-nang-gia-re.html

Chất lượng phòng rất tốt và thức ăn tại đây cũng rất hợp vệ sinh và ngon nên mỗi lần du lịch Đà Nẵng thì đây là địa chỉ mà mình liên hệ, nếu bạn cũng đang có nhu cầu hãy tham khảo nhé

Bài viết liên quan