Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home3/chanvaic/wikisuckhoe.vn/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Những thông tin cập nhật về bệnh Mers-Cov

Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Những thông tin cập nhật về bệnh Mers-Cov

Sáng ngày 3/6, Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế Tp-HCM đã cảnh bảo nguy cơ xâm nhập của dịch bệnh Mers-Cov qua đường hàng không vào nước ta.
Theo chia sẻ của ông Nguyễn Hữu Hạnh, Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế Tp-HCM, sau khi nhận được thông tin về 2 bệnh nhân tại Hàn Quốc tử vong vì hội chứng suy hô hấp cấp do virus Corana (Một loại virus giống như SARS). Bộ y tế đã gửi công điện cho các tỉnh, thành phố thực hiện các phương án triển khai các biện pháp phòng tránh nguy cơ dịch bệnh này xâm nhập.
Mặc dù tại thời điểm này Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm MERS-CoV nhưng nguy cơ dịch bệnh này xâm nhập vào Việt Nam là rất cao, đặc biệt có thể lây lan qua đường hàng không vì công dân Việt Nam đi công tác, lao động, du học từ vùng dịch bệnh là khá nhiều, ngoài ra còn những trường hợp công dân từ các quốc gia khác đã xuất phát hoặc đi qua vùng dịch bệnh rồi trở về Việt Nam.
Theo thống kê tại sân bay Tân Sơn Nhất mỗi ngày có 7 chuyến bay đến từ Hàn Quốc với khoảng 1.000 – 1.200 hành khách/ngày, trong khi đó tại Việt Nam mới chỉ áp dụng tờ khai y tế đối với hành khách đến từ 9 nước khu vực Trung Đông mà chưa áp dụng đối Hàn Quốc và Bahrain (Nơi pháp hiện ra bệnh nhân đầu tiên nhiễm MERS-Cov) nên nguy cơ xâm nhập dịch bệnh vào Việt Nam là nguy cơ có thể xảy ra.

Thông tin cập nhật về bệnh Mers-cov ở Tp-HCM
Thông tin cập nhật về bệnh Mers-cov ở Tp-HCM

Hiện nay sân bay Tân Sơn Nhất vẫn đang tiến hành đo thân nhiệt hành khách, đặc biệt lưu ý những hành khách đến từ vùng có dịch, tiến hành khủ trùng, khử khuẩn tàu bay, các phương tiện vận chuyển..Sắp tới sẽ tiến hành lắp đặt thêm một máy đo thân nhiệt nữa tại cửa khẩu Tân Sơn Nhất để tăng cường kiểm soát dịch bệnh.
Theo chia sẻ của Bác sĩ Lê Hồng Nga (Trung tâm y tế dự phòng TPHCM) nhấn mạnh, ngoài việc kiểm tra tại cửa khẩu, công tác phòng ngừa và kiểm soát bệnh lây lại tại cộng đồng là rất quan trọng bởi nguy cơ lây lan của bệnh này là rất lớn.
Theo thông tin nhận được thì tại Hàn Quốc chỉ trong 10 ngày từ 1 bệnh nhân đầu tiên bị lây nhiễm virus đã nhanh chóng lây sang 25 người, 2 ca tử vong. Bởi vậy các nhân viên y tế cần được huấn luyện để sàng lọc, phát hiện bệnh sớm và thực hiện các biện pháp phòng lây nhiễm trong bệnh viện.
Nếu tại cửa khẩu phát hiện có nhiễm MERS-Cov cần chuyển ngay người bệnh tới bệnh viện Bệnh nhiệt đới để tổ chức sàng lọc, phát hiệm sớm các ca nghi bệnh khi khởi phát với những dấu hiệu, triệu chứng viêm đường hô hấp thông thường.
Khối y tế dự phòng phải quản lý, theo dõi người tiếp xúc với người bệnh, tổ chức cho cộng đồng phòng tránh lây bệnh và nâng cao ý thức tự theo dõi sức khỏe.

Bài viết: Bệnh MERS là gì? nguyên nhân triệu chứng và cách phòng tránh.

Bài viết liên quan