Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ em, các bậc cha mẹ nên biết.

 

Để tạo một không gian vui chơi và học tập cho trẻ con, các bậc cha mẹ khi thiết kế nhà cửa cần phải lưu ý đến một số điểm như sau

  1. Vị trí cho căn phòng của trẻ

Với trào lưu hiện đại, nhà ống hiện đang được rất nhiều hộ gia đình tin dùng. Điều này sẽ cung cấp cho người sử dụng sự tiện nghi và thoải mái hơn. Tuy nhiên, tại một số gia đình, một số người lại vô tình lựa chọn phòng cho trẻ ở các vị trí nhạy cảm như phòng ban công. Điều này rất nguy hiểm vì trẻ có thể  leo trèo lên lan can kính cường lực thấp ở ban công gây hậu quả khôn lường. Vì vậy các bậc làm cha mẹ phải suy xét cẩn thận khi chọn phòng cho trẻ, để vừa tạo không gian an toàn vừa phù hợp với trẻ.

2. Lựa chọn màu sắc của tường, họa tiết trang trí phù hợp với sở thích và tính cách của trẻ.

Ngoài việc căn cứ vào phong thủy hay nhóm màu hợp với mệnh của từng người, các bậc làm cha mẹ cũng nên tham khảo ý kiến của con trẻ. Nên hỏi xem trẻ thích màu gì, các bài biện, bố trí nội thất bố trí ra sao. Khi làm như vậy, trẻ sẽ có cảm giác căn phòng này thật sự là của mình, có cảm giác mình là người lớn, từ đó trẻ sẽ yêu thích và có tính trách nhiệm cao hơn trong việc dọn dẹp gọn gàng ngăn nắp cho căn phòng của mình

3.Lực chọn nội thất phù hợp với lứa tuổi, nội thất đa năng và dễ di chuyển

Việc sử dụng nội thất đa năng, sẽ giúp tiết kiệm không gian nhà bạn, mang đến vẻ hiện đại, tinh tế và thông minh hơn cho căn phòng của trẻ. Ví dụ, việc kết hợp giữa tủ áo quần và giường ngủ sẽ giúp tận dụng diện tích đáng kể.

Đặc biệt lưu ý đối với trẻ trong giai đoạn dưới 10 tuổi,  các ông bố bà mẹ nên tạo một không gian rộng để trẻ có thể thoải mái vui chơi, kết hợp học tập và phát huy óc sáng tạo của mình. Đồng thời mua một số đồ chơi giúp phát triển trí tuệ và kích thích tính học hỏi của trẻ.

4.Tạo một không gian thoáng mát và đủ ánh sáng


Điều này liên quan đến việc chọn phòng cho trẻ ở phía trên, việc bạn chọn phòng cho trẻ ở ban công, tuy tận dụng được ánh sáng tự nhiên nhưng lại có nguy cơ xảy ra nguy hiểm cao. Một trong những giải pháp để giải quyết vấn đề này chính là sử dụng những ô cửa để lấy ánh sáng tự nhiên một cách hiệu quả nhất. Đặc biệt, với xu hướng sử dụng cửa nhựa, cửa nhôm xingfa cao cấp kết hợp với kính cường lực sẽ giúp căn phòng của trẻ không chỉ tràn đầy ánh sáng mà còn tạo ra một không gian hiện đại hơn.

Hy vọng những lưu ý trên sẽ giúp bạn đưa ra một lựa chọn phù hợp trong quá trình xây và trang trí phòng cho bé.

Nhà không chỉ là nơi để ở mà còn là nơi xây dựng và nuôi dưỡng tâm hồn của trẻ.

 

Bài viết liên quan