Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Những chú ý khi điều trị bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là một bệnh do virus Human Papilloma Virus (HPV) gây ra, bệnh thường phát triển ở bộ phận sinh dục của cả nam và nữ, bệnh sùi mào gà xuất hiện ở người bệnh với những sùi nhỏ, đường kính 1-2mm, các tổn thương có thể là do những đĩa bẹt hình tròn nhỏ, bề mặt dáp có màu hồng.

Sau một thời gian chúng phát triển to hơn, liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hay súp lơ có màu hồng, bề mặt của chúng mềm và sùi lên có thể ấn ra mủ.

Hiện nay sùi mào gà được điều trị bằng nhiều cách như đốt điện laser, đốt Nito lỏng và phương pháp phổ biến là: Cắt đốt điện cao tần.

Phương pháp sử dụng dòng điện cao tần để loại bớt (đốt, cắt) những tổn thương viêm, vùng có nguy cơ cao phát triển thành ung thư mà không gây ra chảy máu, kỹ thuật này có độ an toàn cao, hiệu quả, không gây đau, ít gây tái phát.

Mặc dù áp dụng các phương pháp y học hiện đại nhưng người bệnh cần chú ý những cách phòng tránh trong sinh hoạt để ngăn ngừa bệnh phát triển.

Bài viết dưới đây Wikisuckhoe.vn xin chia sẻ cùng quý bạn đọc những điều nên chú ý khi chữa trị bệnh sùi mào gà.

Những chú ý khi điều trị bệnh sùi mào gà
Chung thủy cuộc sống vợ chồng hạn chế nguyên nhân gây ra bệnh do quan hệ bừa bãi

Bệnh sùi mào gà rất dễ lây nhiễm cho những người xung quanh, và rất dễ tái phát bởi vậy trong quá trình điều trị bệnh người bệnh cần chú ý những điểm sau.

– Kiêng quan hệ tinh dục khi bị mắc bệnh sùi mào gà nhằm tránh lây lan bệnh cho bạn tình.

– Sử dụng bao cao su khi quan hệ giúp hạn chế nguy cơ lây bệnh.

– Không được sử dụng chung các vật dụng như khăn tắm, khăn mạt, quần áo, bồn vệ sinh.. nhằm tránh lây lan bệnh cho người khác.

– Trong sinh hoạt hàng ngày nên hạn chế sử dụng các loại chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, ma túy..ngoài ra còn kiêng các chất như hành tây, gẹ, gừng, rau mùi, thịt chó…

– Không nên ăn những đồ hải sản như tôm, cua, ốc khi đang điều trị bệnh.

Việc điều trị bệnh sùi mào gà cần phải kiên trì trong quá trình điều trị, không được nóng vội bỏ dở liệu trình điều trị gây khó khăn cho việc điều trị dứt điểm bệnh.

Ngoài ra bạn cũng cần xây cho mình một nếp sống lành mạnh, chung thủy vợ chồng không nên quan hệ tình dục bừa bãi nhằm hạn chế nguyên nhân gây bệnh.

Thực hiện nếp sống khoa học như ăn đủ các chất dinh dưỡng, tăng cường ăn các loại hoa quả tươi, luyện tập thể dục thể thao để việc điều trị đạt kết quả tốt hơn..

>> Bạn có thể xem thêm

  1. Bệnh sùi mào gà: Nguyên nhân triệu chứng và các cách phòng tránh.
  2. Nhiễm bệnh vì quan hệ tình dục và những vấn đề bạn nên biết.

Bài viết liên quan