Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Những căn bệnh ung thư nguy hiểm bậc nhất hiện nay

Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm, có thể xuất hiện ở nhiều bộ phận, đe dọa tới chính tính mạng của con người. Có nhiều bệnh ung thư khác nhau hiện nay xuất hiện ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống của con người. Trong đó, có một số căn bệnh ung thư vô cùng nguy hiểm với tỉ lệ tử vong cao. Tìm hiểu để có thêm những kiến thức hữu ích, chăm sóc sức khỏe tốt và phòng tránh để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.

Ung thư dạng U lympho không có Hodgkin

Được biết tới là một dạng ung thư có tác động tới tế bào trắng mang tên lympho. Thường căn bệnh này có những triệu chứng dễ nhận biết như sốt, hạch to xuất hiện, sút cân nhanh chóng. Với mức độ nguy hiểm, khó khăn trong chữa trị thì đã có hàng trăm nghìn cao tử vong vì ung thư U lympho không có Hodgkin.

Ung thư buồng trứng ở phụ nữ

Xuất hiện thầm lặng, không có những triệu chứng dễ dàng nhận biết khiến ung thư buồng trứng trở thành một căn bệnh thường được phát hiện ở những giai đoạn khá nặng.

Mặc dù có thể dễ dàng điều trị khỏi song với việc khó phát hiện bệnh sớm khiến những ca tử vong cũng tăng lên mỗi năm. Đây được coi là căn bệnh nguy hiểm, gặp phải nhiều ở phụ nữ tại Mỹ và Anh. Với số lượng 140.000 người tử vong hàng năm cho thấy mức độ nguy hiểm và ảnh hưởng của căn bệnh ung thư này.

Ung thư gan là căn bệnh phổ biến

Đặc điểm của ung thư gan là tình trạng phát triển nhanh chóng, những triệu chứng chỉ xuất hiện khi con người đã ở giai đoạn cuối của bệnh. Chính điều đó khiến số lượng người tử vong mỗi năm do ung thư gan không hề nhỏ.

Ung thư vú thường gặp ở nữ giới

Là căn bệnh gặp chủ yếu ở phụ nữ với khả năng gây ra tử vong cao. Với nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn gấp 100 lần ở nữ giới so với nam giới thì ung thư vú chính là kẻ giết người thầm lặng. Với số lượng hàng trăm nghìn ca tử vong trên toàn thế giới khiến đây trở thành một căn bệnh nguy hiểm và cần được chú ý điều trị kịp thời.

Ung thư dạ dày khá nguy hiểm

Được đánh giá là căn bệnh phổ biến trên thế giới với số lượng người mắc bệnh lên tới hàng triệu người trên toàn cầu. Ung thư dạ dày là ăn bệnh này là nguyên nhân gây ra tử vong cao chỉ đứng sau ung thư phổi bởi việc chữa ung thư dạ dày khá khó khăn khi thường phát hiện muộn, chưa có được phác đồ điều trị triệt để và hữu hiệu nhất. Với khoảng 800.000 ca tử vong mỗi năm đây thực sự là một căn bệnh cần được phòng tránh một cách triệt để.

Ung thư phổi nguy hiểm nhất hiện nay

Được đánh giá là căn bệnh nguy hiểm, gây nguy cơ tử vong cao nhất trên thế giới hiện nay. Theo nhiều nghiên cứu căn bệnh này có nguyên nhân chủ yếu lên tới gần 90% là do tiếp xúc quá nhiều, lâu ngày với khói thuốc lá. Những yếu tố khác như hút thuốc thụ động, yếu tố di chuyển, khí radon,… chỉ chiếm phần nhỏ trong khoảng 15%.

Ngoài những căn bệnh kể trên thì ung thư bạch cầu, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tụy,… cũng là những căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và cuộc sống của con người. Mỗi người chúng ta muốn tránh xa những căn bệnh ung thư này cần chăm sóc bản thân đúng cách, duy trì chế độ sinh hoạt khoa học và hợp lý nhất để có được cuộc sống tốt đẹp nhất.

Bài viết liên quan