Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Nhiễm bệnh vì quan hệ tình dục và những vấn đề bạn nên biết

Khi xã hội ngày càng phát triển hiện đại, vấn đề đảm bảo sức khỏe khi quan hệ tình dục được nhiều người quan tâm và nhắc đến. Nếu không có những hiểu biết về tình trạng này, bạn cũng như người bạn yêu rất có nguy cơ cao mắc phải những căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Các chuyên gia về y tế khẳng định, rất nhiều bệnh có thể lây lan qua thông qua việc quan hệ tình dục của con người. Tuy nhiên, nếu như bạn hiểu như thế nào là quan hệ tình dục an toàn cũng như có những hiểu biết nhất định về các loại bệnh thì bản thân có thể tránh được những căn bệnh đó.

Nhiễm bệnh vì quan hệ tình dục và những vấn đề bạn nên biết
Nhiễm bệnh vì quan hệ tình dục và những vấn đề bạn nên biết

Hầu hết những người mắc phải bệnh có thể lây lan qua đường tình dục rất khó để có thể nhận thấy và có biểu hiện ra bên ngoài. Và có rất nhiều những trường hợp ủ bệnh, phải sau một thời gian bệnh mới có xuất hiện những triệu chứng bất thường. Dưới đây là một số triệu chứng xuất hiện trên cơ thể mà bạn nên đi khám ngay lập tức:

  • Âm đạo của phụ nữ đau, rát hoặc xuất hiện nhiều khí hư có màu lạ và mùi khó chịu.
  • Đau, rát mỗi khi đi tiểu
  • Ngứa, nổi mẩn đỏ ở bộ phận sinh dục ở cả nam và nữ giới
  • Ra máu bất thường khi không phải đang trong thời kì kinh nguyệt
  • Ra máu khi “yêu”
  • Đau tinh hoàn
  • Đau phần bụng dưới

Tùy theo tình trạng của mỗi người mà những dấu hiệu trên có thể xuất hiện không rõ ràng với mức độ nặng, nhẹ khác nhau. Theo như ghi nhận của các bác sĩ phụ khoa, tình trạng nhiều người mắc phải những căn bệnh lây lan qua đường tình dục ngày càng tăng cao. Và một số bệnh lây lan qua con đường này mà bạn cần nên biết là:

Bệnh lậu: Đây là bệnh do cá nhân bị nhiễm vi khuẩn lậu cầu. Bệnh này có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đặc biệt là gây ra những biến chứng khó khắc phục về chức năng sinh sản của mỗi người. Bệnh này có thể lây lan qua đường quan hệ tình dục bằng miệng, âm đạo không an toàn.

Bệnh giang mai: Là một bệnh xã hội được ghi nhận là lây lan qua đường tình dục. Bệnh này do xoắn khuẩn giang mai gây nên. Căn bệnh này gây ra rất nhiều biến chứng không chỉ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của bản thân mà còn đe dọa đến tính mạng của cơ thể nếu như không được chữa trị kịp thời.

HIV: Một trong những căn bệnh thế kỉ được cả nhân loại biết đến. Và chắc chắn một điều rằng bệnh này có thể lây lan qua con đường tình dục hoặc truyền máu, từ mẹ sang con.

Trên đây, chúng tôi chỉ giới thiệu 3 căn bệnh phổ biến nhất có thể lây qua đường tình dục. Và còn rất nhiều những bệnh khác sẽ được đề cập ở những bài viết sau.

Tình dục là nhu cầu sinh lí cơ bản của con người. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn sức khỏe của bản thân cũng như bạn tình của bạn, quan hệ tình dục an toàn là vấn đề được chú trọng hàng đầu.

Tham khảo

  1. Những điều bạn cần phải biết về quan hệ tình dục
  2. Điều trị liệt dương theo y học cổ truyền
  3. Ăn gì để “chuyện ấy” chất lượng hơn

Bài viết liên quan