Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Nguyên nhân và cách khắc phục triệu chứng đau dạ dày

Bệnh đau dạ dày là một trong các hiện tượng dạ dày bị tổn thương do nhiều yếu tố gây nên, gây cho người bệnh viêm loét dạ dày. Làm cho người bệnh luôn phải sống với các cơn đau âm ỉ, gây khó chịu, đặc biệt là lúc bạn ăn no hoặc đói. Nhiều nghiên cứu cho thấy nguyên nhân bệnh đau dạ dày chủ yếu do thói quen ăn uống không hợp lý. Tuy nhiên để tìm hiểu dấu hiệu của bệnh như thế nào thì hãy cùng tìm hiểu các biểu hiện sau.

Những dấu hiệu thường gặp

Đau thượng vị: Có thể khẳng định đây là biểu hiện đau dạ dày dễ nhận biết nhất của bệnh đau dạ dày. Khi người bệnh gặp phải bệnh đau dạ dày thì sẽ cảm thấy đau ở vùng thượng vị cách xa ức, với các triệu chứng như đau âm ỉ, nóng rát thường thì đau khi đói hoặc ăn no.

Ăn kém: Khi người bệnh đã bị dạ dày thì thường hệ tiêu hóa đã bị viêm nhiễm nên việc ăn vào không nhiều, ăn không ổn định, không ngon miệng.

Ợ chua, ợ hơi: Nếu hiện bạn đang bị các hiện tượng này thì chắc chắn nhiều khả năng bạn đang bị dau dạ dày bởi do quá trình tiêu hóa thức ăn ở dạ dày không thể tiêu hóa hết thức ăn được dẫn đến việc lên men gây nên ợ chua và ợ ra hơi.

Buồn nôn và nôn: Nếu bạn thấy thường xuyên buồn nôn nhất là vào mỗi buổi sáng đánh răng lúc nào bạn cũng buồn nôn, thì lúc này bạn nên chú ý. Bạn đang nằm trong nguy cơ cao của bệnh đau dạ dày do khi nôn làm cho thức ăn trong dạ dày bạn bị trào ra ngoài gây rách thực quản, chảy máu tâm vị… thậm chí nôn nhiều khiếm bạn thiếu hút nước. Lúc này thì chắc chắn bạn đạng bị viêm loét dạ dày hành tá tràng, hẹp môn dạ dày thậm chí ung thư dạ dày

Chảy máu dạ dày: Đây là hiện tượng bệnh dạ dày của người bệnh đáng báo động, do hiện tượng chảy máu dạ dày, do máu ở các thành mạch dạ dày bị thoát ra và chảy theo đường tiêu hóa. Nếu bạn gặp phải biểu hiện máu lẫn với phân, nôn ra máu thì bạn phải đi đến các cơ sở y tế ngay bởi lúc này bạn đang nguy hiểm có thể gây tử vong ngay.

Nguyên nhân gây đau dạ dày

Một trong các nguyên nhân hàng đầu gây nên đau dạ dày là do các thói quen sinh hoạt của bạn như sử dụng các chất kính thích như rượu, bia, thuốc lá, thức muộn, ăn các đồ cay nóng, cà phê. Đặc biết là do bạn nhiễm khuẩn Helicobacter Pylori.

Do bạn sử dụng thuốc, với các loại thuốc kháng viêm, giảm đau lâu ngày, làm cho dạ dày bạn bị viêm nhiễm. Theo như nghiễm cứu của các chuyên gia thì nếu bạn dùng thuốc giảm đau, kháng viên trên 3 tháng thì bạn có đến 80% nguy có viêm loét dạ dày.

Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân khác gây nên đau dạ dày thường xuyên căng thẳng, ăn uống không hợp lý…

Phương pháp điều trị theo đông y

Bạn sử dụng quả đu đủ ép lấy nước uống 3 bữa trong ngày và uồng thường xuyên thì cơ bản hiện tượng đau dạ dày thuyên giảm và dùng thường xuyên hàng ngày cho đến khi khỏi.

Cũng có thể sử dụng táo đỏ rang lên cho vỏ đen lại thì pha với nước sôi và đường uống hàng ngày.

Xem thêm: Hoắc hương – chữa đau dạ dày, tăng cường chức năng tiêu hóa

Dấm ăn bạn có thể sử dụng để tạo cảm giác thèm ăn hàng ngày và chữa được bệnh dạ dày.

Bạn có thể ép khoai tây để lấy nước, khoai tây dùng hàng ngày mỗi ngày 3 bữa, mỗi bữa 1 thìa nhỏ trong khoảng 3 tuần là bạn khỏi.

Bạn dùng tim lợn thái mỏng ướp với bột tiêu trắng 20 hạt cho lên hấp và ăn vào các buổi sáng. Trong khoảng 1 tuẩn là bạn khỏi.

Trên đây là toàn bộ các biểu hiện cũng như nguyên nhân, biểu hiện đau dạ dày và phương pháp điều trị bệnh. Chúc bạn thành công trong điều trị đau dạ dày.

Bài viết liên quan