Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Nan giản vấn đề tinh trùng yếu ở nam giới

Tình trạng tinh trùng yếu ở nam giới đang ngày càng phổ biến và gây ra nhiều hậu quả ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ những ý kiến của chuyên gia về vấn đề này.

Hiện chưa có nghiên cứu nào ghi nhận về những biểu hiện chứng tỏ người đàn ông đó có tinh trùng yếu. Việc để xác minh một cách chính xác người đàn ông đó có gặp phải vấn đề kể trên không cần được thực hiện bằng các xét nghiệm kiểm tra tại các cơ sở y tế.

Nan giản vấn đề tinh trùng yếu ở nam giới
Nan giản vấn đề tinh trùng yếu ở nam giới

Khi người đàn ông xuất tinh, tinh trùng đi vào âm đạo của người phụ nữ và mất một khoảng thời gian khá dài từ 7 – 10 giờ mới có thể gặp trứng. Và trong môi trường đặc biệt này, tinh trùng phải thật khỏe mới có thể về đích và thụ thai thành công. Đặc biệt, chỉ cần một con tinh trùng khỏe mạnh kết hợp với trứng là có thể giúp việc thụ thai đảm bảo chất lượng.

Tuy nhiên, có rất nhiều cặp vợ chồng khó sinh con vì nguyên nhân này của người chồng. Vậy nguyên nhân nào khiến nam giới gặp phải vấn đề này?

  • Chế độ ăn uống thiếu chất: Bữa ăn không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, không ăn  đủ bữa ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, nếu như cơ thể của bạn được cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết thì sẽ giảm thiểu khả năng tinh trùng yếu.
  • Sử dụng nhiều chất kích thích: Nam giới có thói quen sử dụng nhiều rượu bia, chất kích thích. Đây là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến tình trùng yếu.
  • Tiếp xúc thường xuyên với hóa chất gây độc cho cơ thể: Những thay đổi có hại trong môi trường sống xung quanh như: nhiễm độc chì, các loại thuốc trừ sâu.. gây hại đến sức khỏe đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản không chỉ có nam giới mà cả nữ giới.
  • Tập luyện quá sức: Tập thể dục có tác dụng rất tốt giúp bạn có được sức khỏe dẻo dai và giảm bớt đi những căng thẳng, mệt mỏi sau những ngày làm việc vất vả. Nhiều nghiên cứu cho thấy, việc tập luyện quá sức, không khoa học khiến nhiệt độ vùng kín tăng cao. Đây là nguyên nhân gây ra tình trạng tinh trùng yếu. Bên cạnh đó, những người có cân nặng quá khổ cũng có số lượng tình trùng không nhiều và chất lượng không tốt, tỉ lệ tinh trùng dị dạng cao. Điều này gây rất nhiều khó khăn cho việc thụ thai của vợ chồng.
  • Sử dụng nước quá nóng: Việc tắm rửa sử dụng nước quá nóng là nguyên nhân khiến tinh trùng phát triển với số lượng ít đồng thời không có chất lượng tốt.
  • Mặc đồ bó sát: Sử dụng quần áo chật, không thoải mái, đặc biệt là đồ lót gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản ở nam giới. Vì vậy, khi đi làm, đi chơi hoặc tham gia một hoạt động bất kì, bạn cũng nên lựa chọn những bộ trang phục thích hợp, thoáng mát, rộng rãi để tránh vùng kín bị tăng nhiệt độ cao.

Tham khảo

  1. Cẩn thận khi nam giới bị tinh trùng yếu
  2. Thông tin tổng quan về bệnh ung thư tinh hoàn
  3. Những điều bạn cần phải biết về quan hệ tình dục

Bài viết liên quan