Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Một số vấn đề nên biết về đau dạ dày ở trẻ nhỏ

Có nhiều người thường cho rằng bệnh đau dạ dày chỉ xuất hiện ở những người trong độ tuổi trung niên. Tuy nhiên thực tế lại chứng minh hoàn toàn ngược lại. Căn bệnh đau dạ dày hoàn toàn có thể xuất hiện ở bất cứ đối tượng nào mà không phân biệt độ tuổi hay giới tính. Chính vì vậy mà trẻ nhỏ cũng là một đối tượng có tỷ lệ mắc bệnh khá cao hiện nay. Việc tìm hiểu những thông tin xung quanh vấn đề này sẽ cho chúng ta những đánh giá chính xác và hướng phòng tránh bệnh hiệu quả cho trẻ.

Bệnh đau dạ dày ở trẻ em xuất hiện đa số do nguyên nhân từ sự tác động và tấn công của vi khuẩn Helicobater Pylory là chính. Sau khi xâm nhập vào cơ thể, chúng sẽ tác động đến hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ và sau đó gây nên những tổn thương nguy hiểm.

Biểu hiện bệnh dạ dày ở trẻ em

Khi bệnh khởi phát, trẻ thường có những biểu hiện chính là:

1> Đau bụng: Vị trí đau ở mỗi trẻ cũng không giống nhau, có trẻ xuất hiện những cơn đau quanh vùng rốn, nhưng có trẻ lại đau lan lên vùng thượng vị. Tình trạng đau nhiều nhất thường gặp phải sau mỗi bữa ăn hoặc những khi trẻ đói bụng.
Những điều cần biết về bệnh đau dạ dày ở trẻ em
Ở một số trẻ lớn đau bụng hoặc vùng thượng vị thường có những biểu hiện tương đồng như của bệnh nhân lớn tuổi như đau âm ỉ, kéo dài, đau về đêm….

2> Nôn: Nôn hoặc buồn nôn cũng là những biểu hiện thường thấy ở trẻ bị đau dạ dày. Những triệu chứng này khiến trẻ thường nôn trớ trong và sau khi ăn. Hậu quả là trẻ sẽ sinh ra chán ăn, cơ thể bị suy nhược, cơ thể xanh xao và thiếu chất nghiêm trọng.

3> Thiếu máu: Khi tình trạng viêm loét, đau kéo dài sẽ khiến cho trẻ đối mặt nguy cơ bị xuất huyết ở dạ dày và mất máu cấp. Ở vào trường hợp này cần nhanh chóng đưa trẻ đi viện để khắc phục kịp thời.

Ngoài những biểu hiện cơ bản nêu trên thì trẻ đau dạ dày còn có thể xuất hiện những triệu chứng đau dạ dày khác như cơ thể mệt mỏi, biếng ăn, hay quấy khóc….

Để khắc phục căn bệnh này ở trẻ, cha mẹ cần bình tĩnh, không nên nóng vội. Ngay khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường ở trẻ, cha mẹ cần nhanh chóng đưa trẻ đi khám để xác định mức độ bệnh cụ thể và từ đó lựa chọn hướng điều trị tốt nhất.

Với cơ địa còn non nớt của trẻ, việc áp dụng những phương pháp điều trị từ thảo dược tự nhiên được đánh giá sẽ là hướng điều trị hiệu quả và an toàn. Trường hợp bất khả kháng mới phải dùng đến những loại thuốc tân dược để tránh cho trẻ những tác dụng phụ đánh tiếc. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng cần có chế độ chăm sóc cho trẻ thật hợp lý để trẻ có sức đề kháng đủ sức chống chọi lại mọi sự tác động của các tác nhân gây bệnh.

>>> Xem ngay có nên cho trẻ sơ sinh ngủ xuyên đêm không?

Bài viết liên quan