Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Mật và củ mài – cặp đôi song hành cùng “cuộc yêu”

Không rõ tự bao giờ, trong dân gian xưa đã xuất hiện câu ca “Anh ơi ngoảnh mặt ra ngoài / Mai em đi chợ mua mật với củ mài anh ăn.” Trong Đông y mật mía và củ mài đều là hai vị thuốc quý. Những sự kết hợp của cặp đôi này còn tạo ra một bài thuốc diệu kỳ cho cả nam và nữ. Wikisuckhoe.vn xin giới thiệu bài thuốc dân gian từ củ mài và mật mía

Đây là hai vị thuốc của Đông y đã có trên bốn nghìn năm. Mật mía được chiết xuất từ cây mía. Đây là một vị thuốc bổ, có vị ngọt, tính bình tác dụng chính vào các kinh phế, tỳ, vị, can (phổi, tụy, dạ dày, gan) có tác dụng thanh nhiệt nhuận táo, sinh tân dịch, chỉ khát. Đông y dùng trong các bài thuốc giúp bổ tỳ vị, điều hòa khí huyết, dùng cho người dịch vị kém, ăn uống kém hay khô miệng, tiêu đờm, trị ho, giải khát.

Mật và củ mài - cặp đôi song hành cùng "cuộc yêu"
Mật và củ mài – cặp đôi song hành cùng “cuộc yêu”

Trong Đông y, Củ mài còn có tên gọi khác là Hoài sơn, có vị ngọt, tính bình vào các kinh tỳ, vị, phế, thận (tụy, dạ dày, phổi, thận). Có tác dụng ích thận khí, bổ dưỡng tỳ vị phế và thận, thanh nhiệt. Củ mài được dùng trong một số bài thuốc chữa chứng thận dương kém, dương sự yếu, đi tiểu đục, tỳ vị hư yếu, đại tiện lỏng. Hai vị thuốc kết hợp với nhau vừa bổ thận, vừa bổ tỳ, có nhiều trong các bài thuốc y học cổ truyền

Bài thuốc “Tư sinh Thận khí hoàn”

Bài thuốc có tác dụng điều trị chứng tỳ thận hư yếu, ăn ngủ kém, đau lưng, tiểu tiện không thông (hay đái rắt) nam giới dương sự kém, phụ nữ lãnh cảm tình dục.
Thành phần: Thục địa 16 g, đan bì 8 g, hoài sơn (củ mài) 12 g, sơn thù 8 g, nhục quế 6 g, phục linh 12 g, trạch tả 8g, xa tiền tử 12 g, ngưu tất 8 g, phụ tử chế 6 g. Các vị thuốc trên tán bột mịn quyện với mật mía, làm viên hoàn mỗi viên 5 g, ngày uống 2 lần mỗi lần 2 viên sau khi ăn sáng và ăn tối, uống với nước đun sôi để ấm.

Bài thuốc “Sơn dược hoàn”

Bài thuốc điều trị chứng hạ nguyên hư suy, thận suy dẫn đến vô sinh.
Thành phần: Hoài sơn (củ mài) 16 g, cửu thái tử (hạt hẹ)12 g, sơn thù 6 g, thỏ ty tử (hạt tơ hồng) 12 g, thục địa 12 g, xa tiền tử (hạt mã đề) 12 g, phụ tử chế 6 g, nhục quế 6 g. Tán bột các vị thuốc trên với mật mía, mỗi viên 5 g, ngày uống 2 lần mỗi lần uống 2 viên trước khi ăn sáng và ăn tối. Đây là bài thuốc đại bổ thận tráng dương.

Bài thuốc “Sơn dược thang”

Bài thuốc điều trị bệnh tiểu đường

Thành phần: Củ mài 20 g, bạch truật 20 g, cam thảo 8 g, cát căn (sắn dây) 20 g, hoàng kỳ 20 g, đảng sâm 20 g. Mỗi ngày uống một thang sắc uống 3 lần trong ngày.

Bài thuốc bổ thận sinh tinh

Thành phần: Củ mài 100g, mật mía 30g. Cả 2 vị thuốc mang nấu chè ăn hàng ăn, giúp tăng cường chức năng cho tạng thận, cải thiện chức năng sinh dục nam.

Bài thuốc cho phụ nữ sau sinh

Củ mài 100g, chim bồ câu 1 con. Hầm củ mài với chim bồ câu, hạt sen, ý dĩ, gạo nếp, đại táo, ăn cả cái và nước giúp bổ khí, huyết vừa có nhiều sữa cho phụ nữ sau sinh.

Tham khảo

  1. Tuyệt chiêu tăng ham muốn tự nhiên trong cuộc yêu
  2. Một số yếu tố ảnh hưởng tới ham muốn phòng the của nữ giới
  3. Món ăn từ chuối giúp quý ông xua tan ám ảnh “xuất tinh sớm”

Bài viết liên quan