Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Lí do bạn nên nói với con về vấn đề tình dục?

Nhiều bậc phụ huynh cảm thấy rất lo ngại mỗi khi đề cập đến vấn đề tình dục đối với con cái của mình. Nhưng trên thực tế, dù bạn có không muốn nói thì chúng vẫn sẽ tò mò và tìm mọi cách để tìm hiểu nó.

Lí do bạn nên nói với con về vấn đề tình dục?
Lí do bạn nên nói với con về vấn đề tình dục?

Những lí do thuyết phục bạn nên nói với con cái vấn đề này?

Con bạn cần có thông tin đúng đắn về vấn đề quan hệ tình dục

Thanh thiếu niên nhìn thấy hình ảnh có liên quan đến vấn đề tình dục trong các bộ phim, tạp chí, báo, quảng cáo, truyền hình và trên internet. Nhưng những điều này không đồng nghĩa với việc bản thân họ hiểu được sự thật về nó.

Một khảo sát cho thấy rằng 25% thanh thiếu niên cảm thấy bối rối, lo lắng hoặc thậm chí sợ hãi về tình dục. Và hầu hết thanh, thiếu niên muốn nói chuyện với cha (mẹ) hoặc người chăm sóc của mình về vấn đề này.

Suy nghĩ đúng đắn về sức khỏe giới tính

Con bạn cần biết được những thông tin có liên quan đến sức khỏe giới tính. Nhiều phụ huynh còn e ngại khi không dám gọi tên cơ quan sinh dục khi đứng trước mặt con cái. Chính vì vậy, phụ huynh cần chỉ cho con biết về những thông tin cơ bản về cơ quan sinh dục: cách chăm sóc vệ sinh hàng ngày, tuyệt đối không để người khác giới tiếp xúc.

Đặc biệt, khi trẻ bước  vào độ tuổi dậy thì, những thay đổi trong cơ thể khiến bản thân chúng lo lắng và tò mò. Bạn phải là người sẻ chia và dạy cho trẻ những vấn đề đó. Đừng để đến khi trẻ bỡ ngỡ hỏi: “mẹ ơi quần con ướt sũng” hay “tại sao con lại bị ra máu”…

Bảo vệ sức khỏe cho con bạn

Bằng cách đảm bảo rằng con bạn biết về biện pháp tránh thai (các phương pháp, cách thức thực hiện) và thế nào là tình dục an toàn?.

Chính những thông tin mà bạn chia sẻ sẽ giúp con bạn tránh được những rủi ro có thể dẫn đến như: mang thai ngoài ý muốn hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đặc biệt, với con gái cần nên biết về tránh thai cũng như quan hệ tình dục an toàn.

Tránh được lối tư duy lệch lạc

Có rất nhiều những thông tin xung quanh làm ảnh hưởng có liên quan đến sức khỏe giới tính. Chính vì vậy, việc bạn cung cấp cho trẻ những thông tin hữu ích sẽ là cách để bản thân trẻ hiểu được chính xác về bản chất của tình dục cũng như những vấn đề có liên quan đến quy chuẩn đạo đức hay pháp luật.

Giáo dục giới tính cho trẻ là điều hết sức quan trọng nhằm đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe sinh sản cũng như hạn chế những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra sau này.

Tham khảo

Độc giả có thể tham khảo thêm một số bài viết tại đây:

  1. Công dụng tuyệt vời của thanh mai – quả “lạ” nơi Hà Thành
  2. Một số yếu tố ảnh hưởng tới ham muốn phòng the của nữ giới
  3. Bệnh ngủ ngáy ở trẻ em và những điều phụ huynh nên biết

Bài viết liên quan