Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Làm dịu ngứa và loại bỏ vết thâm khi trẻ bị muỗi đốt

Trẻ sơ sinh bị muỗi đốt là một trong những vẫn đề gây ra các vết thâm cũng như gây ra hiện tượng sưng tấy ở da bé, gây cho bé cảm giác không được dễ chịu. Một phần do da của bé mỏng thường rất nhạy cảm với những vết muỗi đốt. Nên muỗi được coi như là kẻ thù của bé, chính muỗi gây ra những nguyên nhân ngứa cùng như các vết thâm cho bé.

Những biện pháp giúp bé giảm ngứa do muỗi đốt

Với làn da mỏng cũng như dễ bị kích thích từ các tác nhân như muỗi đốt thường gây cho bé những cảm giác ngứa và sưng tấy. Để tránh hiện tượng sưng tấy thì cũng như sử dụng các mẹo trong điều trị muỗi đốt thì chúng ta có thể áp dụng với các mẹo dân gian để tránh cho làn da của bé bị dị ứng với các loại thuốc bôi.

Vậy các ông bố, bà mẹ nên áp dụng với các mẹo sau:

Khi trẻ sơ sinh bị muỗi đốt các mẹ nên dùng chính sữa mẹ để trị sưng và ngứa các bà mẹ nên vắt lấy sữa của mình và thoa lên vết muỗi đốt sẽ giúp bé hết sưng cũng như không để lại sẹo thâm.

Cũng với việc bé bị muối đốt ngoài việc dùng sữa mẹ để giúp bé dễ chịu thì các mẹ cũng có thể dùng dấm trong trong điều trị ngứa và sưng cũng như các vết thâm do muỗi gây ra, các mẹ chỉ cần thoa dấm lên vết muỗi đốt đồng thời sử dụng miếng gạc đắp lại thì nốt muỗi đốt sẽ không còn gây ngứa cũng như gây sưng với bé.

Một biện pháp hữu hiệu khác nữa chính là việc sử dụng kem đánh răng để giúp làm mát vết muỗi đốt, làm cho bé cảm giác không còn ngứa và sưng.

Nếu trong nhà bạn có dầu khuynh diệp, thì các mẹ khi thấy viết muỗi đốt thì bôi ngay vào vết đốt cho bé, thoa dầu khoảng gầy 10 phút và sau đó rửa sạch bằng nước sạch thì vết muỗi đốt không còn sưng và hết ngứa.

Ngoài ra mọi người cũng có thể dùng đá lạnh để chườm lên vết muỗi đốt, do đá làm lạnh quanh khu vực vết đốt nên sẽ giúp bé không còn cảm giác ngứa và sưng đây là một cách vô cùng an toàn mà lại hiệu quả.

Đồng thời bạn có thể dùng tỏi hoặc chanh cắt lát thoa lên vết muỗi đốt để trị sưng và ngứa do đây là 2 nguyên liệu có tính sát trùng nên giúp vết đốt không sưng và ngứa.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng xà phòng để trị sưng và ngứa bởi xà phòng có tính sát khuẩn nên khi thoa vào vết đốt cũng giúp bé giảm ngứa và sưng.

Cũng có thể áp dụng phương pháp dùng mật ong thoa vào vết muỗi đốt để giúp giảm ngứa và sưng ở bé vì mật ong là một chất kháng khuẩn hiệu quả nên rất thích hợp điều trị muỗi đốt.

Các lưu ý để bé không bị muỗi tấn công

Khi bé đi ngủ cần mắc màn cho bé để muỗi không vào trong màn được.

Nếu có sử dụng các loại kem bôi thì cần phải thử trên mẹ trước, xem kem có phản ứng với da không rồi mới bôi cho bé.

Thường xuyên vệ sinh môi trường sống xung quanh cũng như diệt lăng quăng, bọ gậy.

Mặc quần áo có độ sáng để đổi muỗi không cho bé mặc quần áo tối màu vì muỗi thích màu tối.

Trên đây là những thông tin về trẻ sơ sinh bị muỗi đốt cũng như để các mẹ có các biện pháp phòng muỗi cho bé.

Bài viết liên quan