Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Lá ổi – 1 lá nhỏ ẩn chứa 10 công dụng tuyệt diệu

Lá ổi là một vị thuốc quen thuộc trong dân gian. Từ xa xưa người Việt đã dùng lá ổi giúp giảm thiểu các vấn đề về đường tiêu hóa. Qua quá trình nghiên cứu và tổng hợp Wikisuckhoe.vn xin giới thiệu những công dụng bất ngờ từ lá ổi mới được nghiên cứu trong những thập niên gần đây.

Lá ổi - 1 lá nhỏ ẩn chứa 10 công dụng tuyệt diệu
Lá ổi – 1 lá nhỏ ẩn chứa 10 công dụng tuyệt diệu

Bài thuốc giúp giảm cân hiệu quả

Trong lá ổi chứa hoạt chất có tác dụng ngăn chặn quá trình chuyển hóa tinh bột thành đường. Khi bạn uống nước ép làm từ lá ổi hoặc uống trà lá ổi hàng ngày, nó sẽ giúp ngăn chặn các tinh bột phức tạp từ được chuyển đổi thành đường. Điều này sẽ thúc đẩy quá trình giảm cân nhanh chóng. Cách làm rất đơn giản, bạn lấy lá ổi tươi mang hãm nước, uống thay trà hàng ngày.

Thảo mộc cho người tiểu đường

Hợp chất có trong trà lá ổi có tác dụng ức chế sự hấp thu của hai loại đường là: maltose và sucrose, giúp kiểm soát lượng đường trong máu sau bữa ăn. Vì thế uống trà lá ổi hàng ngày hoặc ăn lá ổi non giúp kiểm soát lượng đường trong máu rất hiệu quả

Giảm cholesterol giúp tim mạch khỏe mạnh

Nước ép lá ổi là một loại thuốc bổ gan tốt. Nó giúp làm giảm cholesterol xấu mà không ảnh hưởng đến những cholesterol tốt trong cơ thể.

Giảm thiểu vấn đề tiêu chảy

Nó giúp làm giảm các vấn đề tiêu chảy hoặc bất kỳ loại bệnh dạ dày nào khác. Bài thuốc dân gian: Thêm lá và rễ cây ổi vào một cốc nước sôi, sau đó lọc lấy nước và uống nó khi bụng đói sẽ có hiệu quả nhanh chóng.

Hỗ trợ quá trình tiêu hóa

Trà lá ổi có thể hỗ trợ trong việc tiêu hóa bằng cách kích thích sản xuất enzyme tiêu hóa. Bạn cũng có thể phòng ngừa ngộ độc thực phẩm bằng cách ăn lá ổi hoặc uống trà hay nước ép từ lá ổi. Nước ép từ trái ổi cũng có công dụng tương tự vì thế bạn có thể thực hiện một ly nước ép thơm ngon ngay tại nhà.

Bảo vệ răng miệng

Lá ổi cũng được biết đến trong việc loại bỏ cơn đau và bệnh nướu răng vì chúng có tác nhân kháng khuẩn mạnh mẽ giúp bảo vệ răng và nướu. Bạn cũng có thể xay lá ổi thành bột nhão và đắp nó lên lợi và răng của bạn để chữa trị những vấn đề răng miệng.

Ngăn chặn dị ứng

Lá ổi ngăn ngừa quá trình phóng thích histamin. Hầu như tất cả các phản ứng dị ứng sẽ bị chặn bởi các hợp chất được tìm thấy trong lá ổi.

Ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Lá ổi có khả năng ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt và phì đại lành tính tuyến tiền liệt. Mỗi ngày một ly trà lá ổi hay nước ép ổi giúp quý ông duy trì sự sung mãn và ngăn ngừa ung thư tiền liệt tuyến.

Tham khảo

  1. Bệnh sùi mào gà: Nguyên nhân triệu chứng và các cách phòng tránh
  2. Bài thuốc phục hồi sức khỏe sau kỳ nguyệt san cho phái đẹp
  3. Củ ấu – bài thuốc quý từ đầm ao hỗ trợ điều trị ung thư gan

Bài viết liên quan