Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Kích thước bàn làm việc đúng chuẩn tốt cho sức khỏe

Đối với những người phải làm việc với thời gian dài thì việc lựa chọn bàn làm việc đẹp có kích cỡ đúng chuẩn rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến cột sống, sức khỏe và độ  thoải mái khi làm việc. Hôm nay chúng tôi sẽ đề cập đến cho bạn về kích thước bàn làm việc đúng chuẩn tốt cho sức khỏe trong bài viết sau đây.

1. Chiều cao bàn làm việc đúng tiêu chuẩn phải là 0.75m

Kích thước đúng tiêu chuẩn bảo vệ sức khỏe

Như các bạn thường thấy những chiếc bàn thông thường bên ngoài có chiều dài thường là 1m, 12, 1m4, 1m6,… và rất ít khi bắt gặp nhưng kích thước lẻ như 1m5, 1m3,…Thể nhưng tất cả các mẫu bàn có kích thước về chiều dài rất đa dạng nhưng lại chỉ có duy nhất 1 thông số về chiều cao tiêu chuẩn đó chính là 0,75m.

Mặc dù bạn vẫn có thể bắt gặp các bàn có chiều cao hơn vậy nhưng đó là chiều cao phi tiêu chuẩn sẽ tạo cảm giác không thoải mái và dễ gây ra các tình trạng như đau lưng, mệt mỏi khi phải ngồi làm việc với thời gian dài.

Tuy nhiên ở một số bàn làm việc đồ sợ như bàn của giám đốc thì có thể tăng chiều cao lên nhưng không đáng kể, không quá 10cm

2. Chiều dài của bàn làm việc

Chiều dài của bàn

Đối với bàn làm việc đạt chuẩn thì chiều dài thường rơi vào khoảng 0.8m đến 1.6m, vì như vậy sẽ đạt tiêu chuẩn để cho một người bình thường có thể làm việc thoải mái.

Kích thước này thường được tính theo kích thước tay con người, cho nên khoảng diện tích được tạo ra phổ biến là giúp người làm việc có thể với tay ra mọi vị trí trên bàn để thuận tiện trong khi làm việc.

Nếu bạn để ý thì sẽ không thấy kích thước bàn có số lẻ như 90, 1.2m, 1.3m,… bởi vì trong quan niệm phong thủy đây là kích thước không tốt cho việc phát triển, hơn nữa với kích thước chắn tiêu chuẩn sẽ giúp thợ dễ nhớ hơn để tiến hành thực hiện hơn.

3. Chiều sâu của bàn làm việc

Chiều sâu phụ thuộc chủ yếu vào đối tượng sử dụng

Đối với chiều sâu, hay còn gọi là chiều rộng của bàn làm việc thì kích thước phổ biến nhất hiện nay vẫn là 70cm, mặc dù có thể xê dịch từ 50 đến 80 nhưng 70cm vẫn là kích thước đúng tiêu chuẩn được nhiều người lựa chọn nhất.

Với kích thước này, người làm việc sẽ luôn cảm thấy thoải mái, đủ cho một công việc với giấy tờ, máy tính,… mà vẫn không làm mất đi không gian của căn phòng.

Đối với kích thước tiêu chuẩn thì giữa chiều rộng, chiều dài và chiều cao thì chiều cao là cái quan trọng nhất, bởi nó ảnh hưởng đến tư thế ngồi làm việc phải phù hợp, không được cao quá hay thấp quá, sẽ làm người sử dụng dễ bị đau và mệt mỏi khi phải làm việc với thời gian dài.

Còn với chiều rộng và chiều dài đều có thể xê dịch được, bởi hiện nay các mẫu mà bàn đều đa dạng, tích hợp nhiều tính năng, nhất là đối với bàn nhân viên.

Lựa chọn một chiếc bàn làm việc đúng chuẩn chính là hỗ trợ bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân bạn và những nhân viên. Để tham khảo nhiều mẫu bàn cho từng đối tượng làm việc hãy truy cập theo địa chỉ https://1khonoithatvanphong.com

Xem thêm:  Tổng hợp những bài thuốc chữa đau dạ dày bằng mật ong

Bài viết liên quan