Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Hướng dẫn test iPhone 5S cũ đã qua sử dụng trước khi mua

Một chủ đề chưa bao giờ hết hot trong thế giới di động iPhone 5S cũ. Nếu bạn là một người tiêu dùng thông minh không chỉ lựa chọn được những sản phẩm phù hợp mà bạn còn phải trang bị cho mình những kiến thức về công nghệ để tìm ra cho mình những sản phẩm chất lượng nhất.

Bạn có thể tự tin khi đi mua hàng đã qua sử dụng, nhìn vào mặt hàng mà bạn có thể phân biệt được máy đã bị sửa chữa nhiều hay ít hay đó có phải là hàng dựng,… thì bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra iphone 5s cũ. Mời các bạn cùng tham khảo.

Có rất nhiều những cách kiểm tra khác nhau nhưng mình sẽ chỉ ra cho bạn những cách đơn giản và thông dụng nhất:

Kiểm tra ngoại hình (vỏ máy và các phím vật lý)

Kiểm tra vỏ máy có cong nguyên vệ xước hay vỡ không, kiểm tra những con ốc xem có bị xước hay bị toét ở đầu con ốc. Nếu đã có dấu hiệu của sự chỉnh sử thì bạn không nên mua bởi đó là máy đã qua chỉnh sửa và hơn nữa có thể máy đã bị thay thế các bộ phận.

Kiểm tra màn hình. Để biết máy đã bị thay mành ình hay chư bạn hãy tháo khay sim ra, nhìn qua khe nhét sim bật máy sáng màn hình lên, nến là màn hình chuẩn thì máy sẽ không nhìn thấy ánh sáng hở từ khe sim.

Kiểm tra các phím vật lý như nút home, nút nguồn và các phím volums. Nếu là hàng zin chẩn của hãng khi bạn bấm vào các nút sẽ tạo ra tiếng “tạt” còn nếu bạn bấm vào mà tạo ra tiếng “bộp” chứng tỏ máy mà bạn đang xem đã bị thay thế vỏ. Nếu là vỏ zin sẽ được ra rông rất chi tiết các đườn nét được rèn rũa tỉ mỉ tinh tế và ăn khi với máy tạo cảm giác chắc chắn không giông như vỏ được thay thế rất lỏng lẻo và hay bong sơn.

Kiểm tra cảm quang, điểm chết hay cảm ứng của iPhone 5s

Kiểm tra cảm quang của máy:

Kiểm tra cảm quang của máy là rất quan trọng, cách kiểm tra cũng rất đơn giản bạn chỉ cần gọi một cuộc điện thoại và lấy tay che phần cảm quang nếu máy tắt màn hình thì chứng tỏ máy màn hình máy sử dụng được bình thường.

Kiểm tra điểm chết của máy:

Bằng cách tắt mở máy bạn có thể phát hiện được máy có điểm chết hay không. Khi khởi động máy sẽ hiện lên trên màn hình biết lượng logo của hãng “quả táo cắn dở” còn xung quang màn hình chỉ một màu đen. Nếu màn hình có điểm chết sẽ lộ ra mùa khác như trắng, tím xanh xanh.

Kiểm tra độ cảm ứng của máy:

Bạn thực hiện mở Menu chính của máy chọn bất kì một biểu tượng icon kéo di khắp màn hình nếu như icon không bị dơi chứng tổ độ cảm ứng của máy rất tốt cong nếu máy bị rơi icon thì độ cảm ứng của máy tại chỗ icon dơi đang bị lỗi.

Kiểm tra IMEI và số serial:

Đối với máy đã qua sử dụng bạn cần kiểm tra IMEI cà Serial intreen vỏ máy có trùng khớp với sô in trên vỏ hộp. Để xem được số Serial trên máy bạn vào cài đặt → cài đặt trung → giới thiệu. Và sau đó đối chiếu kết quả xem có chùng hợp. Sau đó bạn hãy kiểm tra IMEI trên sản phẩm với thông tin trên trang chủ của Apple có chùng nhau không nhé. Nếu tất cả đều tốt thì máy iPone 5S này khả năng sử dụng rất tốt.

Hai thứ nữa bạn nên check:

  1. Bạn nên cài thử phần mềm test và kiểm tra Pin xem độ chai Pin của iPhone 5s thế nào, bạn có thể xem tại đây: hướng dẫn test pin iphone bằng phần mềm.
  2. Kiểm tra ngày kích hoạt và thời hạn bảo hành cho iPhone: xem hướng dẫn tại đây.

Như vậy bên trên mình đã hướng dẫn các bạn  cách kiểm tra, test máy hi vọng bài viết này sẽ giúp được ích cho bạn. Chúc các bạn có những sự lựa chọn đúng đắn và có những sự lựa chọn hoàn hảo. Cảm ơn các abnj đã tham khảo 🙂

Tags:

Bài viết liên quan