Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Học dân gian trị cảm cúm cho mẹ bầu hiệu quả, an toàn cho bé yêu

Cùng với Rubella, thủy đậu thì cảm cúm cũng là một trong những nỗi lo sợ hàng đầu của mẹ bầu. Nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình phát triển của thai nhi. Vì thế mẹ bầu cần đặc biệt chú ý bảo vệ sức khỏe khi mang thai.

Nhiều mẹ trước khi có kế hoạch mang thai 3 tháng đã chủ động tiêm phòng cúm, nhưng vẫn bị cảm cúm trong quá trình mang thai. Nguyên nhân là do thời tiết thay đổi cùng cơ thể mệt mỏi, sức đề kháng tự nhiên giảm khiến mẹ bầu dễ bị các loại virut, dịch bệnh tấn công. Bên cạnh đó, virut cúm là một trong những loại virut có nhiều biến thể nhất. Vì thế cho dù đã tiêm phòng cúm trước khi mang thai mẹ bầu vẫn có thể bị nhiễm virut cúm.

 Học dân gian trị cảm cúm cho mẹ bầu hiệu quả, an toàn cho bé yêu

Học dân gian trị cảm cúm cho mẹ bầu hiệu quả, an toàn cho bé yêu

Khi bị cảm cúm, các mẹ bầu thường e ngại khi sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc tân dược để điều trị. Vì những loại thuốc này có thể gây biến chứng ở thai nhi. Trong trường hợp này, mẹ bầu có thể tham khảo những phương thức trị cảm cúm được lưu truyền trong dân gian từ xa xưa. Do toàn bộ thảo dược đều có nguồn gốc tự nhiên nên sẽ an toàn cho bé yêu.

  1. Trị cảm cúm từ tỏi
Trị cảm cúm từ tỏi
Trị cảm cúm từ tỏi

Từ lâu tỏi được biết đến như một loại kháng sinh tự nhiên. Tỏi cũng

là một vị thuốc dân gian dễ tìm nhưng vô cùng hiệu quả trong việc điều trị cảm cúm thông thường. Bạn có thể dùng dung dịch tỏi để tránh cúm bằng cách giã tỏi cho nhỏ ra rồi cứ thế uống với nước sẽ có tác dụng nhanh chóng. Làm như vậy có thể hơi khó uống một chút vì vị hăng hăng của tỏi khiến bạn khó chịu, nhưng bạn sẽ rất hài lòng với tác dụng mà nó đem lại. Trong quá trình mang thai bạn có thể ăn tỏi nhiều hơn bình thường cũng được. Điều này sẽ giúp bạn gia tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch tự nhiên, hạn chế cảm cúm, chủ động bảo vệ cơ thể và bé yêu.

  1. Kinh giới, tía tô – bài thuốc giải cảm hiệu quả

Kinh giới và tía tô, hành lá là bộ ba trong việc điều trị cảm cúm ở mức độ nhẹ. Nếu không có thời gian nấu cháo thì bạn có thể lấy lá kinh giới, tía tô mỗi thứ 15g, cam thảo 2,5g. Đem nấu đun sôi lấy nước uống. Đây là nước từ các loại thảo dược nên bạn có thể dùng để uống hàng ngày hoặc 3 ngày/lần.

Kinh giới, tía tô
Kinh giới, tía tô
  1. Trị cúm, giải cảm từ cỏ cây vườn nhà

Trong các phương pháp điều trị cảm cúm dân gian, có lẽ phương pháp “xông – giải cảm” được sử dụng nhiều và phổ biến nhất. Chỉ cần một số loại lá như lá bưởi, húng quế, tía tô, bạc hà, rau tần, ngổ, riềng, gừng, hành, chanh… mỗi một lần chọn khoảng 5 – 7 loại, trọng lượng khoảng 50 – 100 gam sau đó rửa sạch cho vào nồi đổ ngập nước, đậy nắp thật kín. Đun sôi nồi lá xông chừng 3 – 5 phút. Sau đó bạn nên chùm chăn kín, mở hé nắp nồi cho hơi nóng toát ra dần dần, bạn hãy hít thở thật đều, thật nhiều. Bạn nên ngồi khoảng 5 – 10 phút cho tới khi mồ hôi ở cơ thể toát ra sau đó lấy khăn lau cho khô người. Xông hơi xong hãy uống một ly nước chanh cho thêm vào một ít muối. Bạn nên xông hơi khoảng 2 -3 lần vào ngày liên tiếp. Mỗi lần xông hơi xong bạn sẽ thấy thoải mái dễ chịu và sẽ hết cảm luôn. Phương pháp này còn giúp mẹ bầu thư giãn, matxa cơ thể, giảm đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, giảm nhẹ các triệu chứng buồn nôn khi mang thai những tháng đầu

Những bài thuốc dân gian theo y học cổ truyền cần kiên trì thực hiện trong một khoảng thời gian dài, lâu khỏi hơn nhưng lại an toàn cho cả mẹ và sự phát triển thể chất và trí tuệ sau này của thai nhi hơn những cách điều trị bằng thuốc tân dược. Nếu mẹ kiên trì thực hiện thì sẽ nhận được kết quả tốt, không ảnh hưởng đến bé yêu.

Bài viết liên quan