Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Hạt đu đủ – vị thuốc quý, xin đừng bỏ đi

Hạt đu đủ, vị thuốc quý của thiên nhiên xin đừng vô tình bỏ đi. Theo các công trình nghiên cứu thành phần hợp chất của hạt đu đủ, các nhà khoa học cho biết hạt đu đủ chữa hợp chất quý hiếm trong y học isothiocyanate có tác động tốt tới đại tràng, vú, phổi, bạch cầu và giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Hãy cùng Wikisuckhoe.vn đi tìm hiểu những công dụng bất ngờ tiềm ẩn bên trong những hạt đu đủ nhỏ bé.

Hạt đu đủ - vị thuốc quý, xin đừng bỏ đi
Hạt đu đủ – vị thuốc quý, xin đừng bỏ đi

Chữa xơ gan, ngăn ngừa bệnh thận

Hạt đu đủ chứa chất dinh dưỡng quan trọng giúp chữa lành bệnh xơ gan. Dùng 5 hoặc 6 hạt đu đủ đã phơi khô tán bột mịn, dùng cùng với nước cốt chanh liên tục trong 30 ngày, có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan hiệu quả. Bạn có thể học người Nhật dùng kèm bột hạt đu đủ với thức ăn hoặc hoa quả hàng ngày để bảo vệ lá gan luôn khỏe mạnh.

Ngoài ra, những nghiên cứu tại trường đại học Karachi cho biết hạt đu đủ có thể được sử dụng để điều trị bệnh thận và ngăn ngừa suy thận và ngăn ngừa các tác nhân gây ngộ độc thận.

Tiêu diệt các kí sinh trùng đường ruột

Một công dụng bất ngờ của hạt đu đủ nữa là hạt đu đủ có thể dùng để loại bỏ khỏi cơ thể các loại ký sinh trùng đường ruột nhờ hàm lượng enzyme cao, một chất phân giải protein giúp phân hủy ký sinh trùng và trứng của chúng cũng như các protein không tiêu hóa hết trong thực phẩm.

Chữa bệnh gai cột sống

Cách làm 50g hạt đu đủ chín già, bỏ hạt chín vào miếng vải bóp nhè nhẹ cho dập màng nước, bỏ lớp màng, rửa sạch để hạt hơi ẩm ẩm chứ đừng để hạt khô quá. giã nát hạt đu đủ rồi nằm úp xuống và đặt 1 miếng vải mùng lên chỗ đốt sống lưng bị gai. Cuối cùng, bạn bỏ hạt đu đủ lên và lấy một mảnh vải cố định lại phần đắp thuốc

Nằm khoảng 15 phút, sau đó đắp lớp thứ 2. Lưu ý là khi đắp sẽ có cảm giác rứt rứt ở da do nước hạt đu đủ thấm vào da. Hàng ngày cứ đắp như vậy khoảng 30 – 40 ngày, tùy theo cơ địa và tình trạng bệnh lý của mỗi người.

Chữa hen phế quản

Dùng hạt cây đu đủ đực hấp cách thủy hoặc hấp cơm cho trẻ em uống hàng ngày có công dụng hỗ trợ điều trị hen phế quản thường gặp ở trẻ nhỏ

Ngoài ra hạt đu đủ còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Các nhà khoa học cho biết  isothiocyanate trong hạt đu đủ có tác động tốt tới đại tràng, vú, phổi, bạch cầu và giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt, ức chế sự bùng phát của ung thư đại trực tràng.

Tham khảo

  1. Hoa ngâu chữa viêm khớp, hen suyễn
  2. Bệnh thoái hóa cột sống cổ và những thông tin tổng quan
  3. Bạn có nắm thông tin đầy đủ về bệnh xơ cột bên teo cơ?

Bài viết liên quan