Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Đoán bệnh qua biểu hiện bất thường tại vùng kín

Một số bệnh có thể được biểu hiện bằng những dấu hiệu bất thường xảy ra tại vùng kín. Dưới đây là những dấu hiệu tiêu biểu tại vùng kín phản ánh sức khỏe của cơ thể bạn đang bị đe dọa.

Đoán bệnh qua biểu hiện bất thường tại vùng kín
Đoán bệnh qua biểu hiện bất thường tại vùng kín

Buốt khi đi vệ sinh

Khi đi tiểu tiện, nếu bộ phận nhạy cảm của chúng ta cảm thấy đau và buốt. Rất có thể bạn đang gặp phải những vấn đề viêm nhiễm đường tiết niệu hoặc âm đạo.

Về bệnh viêm đường tiết niệu: Tình trạng này xảy ra với những biểu hiện sau đây: đi tiểu buốt, nhiều lúc muốn đi tiểu nhưng không đi được (đái dắt), đi thường xuyên. Giữa các lần đi vệ sinh ở nữ giới đều có cảm giác đau, khó chịu, nước tiểu có lẫn máu và mùi hôi.

Viêm âm đạo: Đây là tình trạng xảy ra rất phổ biến tại nữ giới. Đặc biệt, đối với môi trường ẩm ướt , khí hậu tại Việt Nam, viêm âm đạo càng trở lên phổ biến. Tình trạng này biểu hiện với những triệu chứng: ngứa, khó chịu tại vùng kín, nhiều khí hư có màu vàng, đục hoặc xanh và mùi khó chịu.

Nguyên nhân của tình trạng này có thể do: việc quan hệ tình dục , cách chăm sóc vệ sinh vùng kín không đúng cách dẫn đến bị nhiễm khuẩn. Nếu như vấn đề này không được khắc phục kịp thời gây ra trở ngại trong công việc cũng như trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, có thể dẫn đến vô sinh.

Đau ở bề mặt ngoài, vị trí tiếp giáp với quần lót

Khi vùng kín chỉ bị đau, xót ở tại vị trí này mà không có những biểu hiện nào khác, nguyên nhân rất có thể bạn đang gặp phải vấn đề: sử dụng đồ lót, băng vệ sinh không đúng cách hoặc dùng đồ quá chật và bó sát.

Đau ở phía bên trong của vùng kín

Tình trạng này xảy ra có thể do vùng kín bị nhiễm nấm, đi kèm với đó là sự thay đổi màu dịch âm đạo, đau buốt khi đi tiểu.

Nóng, rát khi đi tiểu

Hiện tượng này xảy ra khi vùng kín đang gặp phải những vấn đề như: viêm nhiễm nấm hoặc trùng roi. Ngoài ra, nó còn được biểu hiện bởi triệu chứng viêm đường tiết niệu.

Dịch âm đạo thay đổi

Sự thay đổi màu sắc của dịch âm đạo như: màu trắng loãng, đục hoặc hơi ngả màu vàng, xanh nhạt, đôi khi đi kèm với máu… Đây có thể là những dấu hiệu cho thấy vùng kín của bạn đang bị viêm nhiễm nặng. Bên cạnh đó, khí hư có mùi khó chịu cũng là nguyên nhân của vấn đề viêm nhiễm vùng kín.

Tuy nhiên, những thông tin trên chỉ mang tính tương đối để chị em có thể nhận biết sơ qua các dấu hiệu của bệnh tật. Để có được kết luận chính xác cũng như cách điều trị, đòi hỏi chị em phải đến trực tiếp các bác sĩ phụ khoa để được kiểm tra và tư vấn kịp thời.

Tham khảo

  1. Những thông tin chị em phụ nữ cần biết về phì đại cổ tử cung
  2. Đinh lăng và 3 bài thuốc quý cho phụ nữ sau sinh
  3. Nguyên tắc “vàng” trong vệ sinh vùng kín ở nữ giới

Bài viết liên quan