Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Điều trị, chữa tiêu chảy không cần dùng thuốc hiệu quả nhanh

Một vài nguyên nhân do thời tiết; khí hậu thay đổi, sử dụng thực phẩm mất vệ sinh khi đi du lịch có thể khiến bạn bị tiêu chảy.
Trong bài viết này Wikisuckhoe.vn giúp bạn những mẹo điều trị tiêu chảy gấp mà không cần dùng thuốc.

Điều trị, chữa tiêu chảy không cần dùng thuốc hiệu quả nhanh
Điều trị, chữa tiêu chảy không cần dùng thuốc hiệu quả nhanh

1. Uống nhiều nước

Theo những nghiên cứu từ How Stuff Works, tiêu chảy sẽ khiến cơ thể mất nước, khô kiệt trong vòng 1-2 ngày. Triệu chứng khi mất nước có thể nhận thấy nếu bạn bị chóng mặt, hoa mắt khi đứng lên.

Vì vậy, bạn cần uống nhiều nước đã được lọc kỹ hoặc đun sôi để nguội.

2. Ăn sữa chua

Sữa chua có thể giúp sản xuất axit lactic trong ruột, giết chết các loại vi khuẩn gây hại và giúp hồi phục sức khỏe nhanh hơn. Do đó, sữa chua có thể thay thế cho thuốc kháng sinh để chữa tiêu chảy và rất an toàn.

3. Sử dụng trà hoa cúc

Chất tannin trong trà hoa cúc  giúp ngăn ngừa tiêu chảy. Bạn hãy pha hoa cúc và lá bạc hà trong cốc nước sôi, để sau khoảng 15 phút là có thể dùng. Nên uống 3 cốc trà hoa cúc mỗi ngày để phát huy công dụng.

4. Ăn thực phẩm chứa tinh bột

Các loại thực phẩm giàu tinh bột như gạo, ngũ cốc giúp ngăn ngừa tiêu chảy. Khoai tây cũng là thực phẩm giàu tinh bột giúp bổ sung lại các chất dinh dưỡng và hồi phục dạ dày.

5. Trà vỏ cam

Đây là phương thuốc dân gian giúp hỗ trợ sức khỏe khi bạn bị tiêu chảy. Cắt nhỏ vỏ cam sạch, bỏ vào nồi và ngâm trong khoảng một lít nước sôi, để nguội là có thể dùng.

Bài viết liên quan