Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Điều trị liệt dương theo y học cổ truyền

Liệt dương là một trong những bệnh lý có tính chất xã hội. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sự tự tin, bản lĩnh của đàn ông mà nó còn ảnh hưởng đến việc duy trì ngọn lửa yêu nồng nàn và hạnh phúc gia đình.

Yếu sinh ý, liệt dương là một trong những cụm từ vô cùng nhạy cảm với nam giới, chính vì điều này nên khi gặp các triệu chứng sớm của bệnh nam giới thường ngại đi khám hoặc đến gặp chuyên gia tư vấn. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và quá trình điều trị bệnh sau này.

Vì thế, khi có những triệu chứng sớm bạn có thể đến gặp các bác sĩ đông y và điều trị bằng các bài thuốc y học cổ truyền để tìm lại bản lĩnh đàn ông của mình.

Điều trị liệt dương theo y học cổ truyền
Điều trị liệt dương theo y học cổ truyền

Theo y học cổ truyền, liệt dương gọi chứng dương nuy. Bệnh liệt dương có nhiều nguyên nhân khác nhau, từ vấn đề tâm lý, xã hội cho đến thể chất, thói quen sinh hoạt tình dục. Hãy chia sẻ với bác sĩ vấn đề bạn đang phải để có hướng điều trị phù hợp. Tùy theo thể bệnh mà dùng bài thuốc thích hợp dưới đây:

Thể thận hư

Liệt dương thể thận hư thường có triệu chứng tim hồi hộp không yên, dễ khiếp nhược kinh sợ, mất ngủ, mộng mị nhiều, tinh thần không phấn chấn, lưỡi nhạt, rêu trắng mỏng.

Phép điều trị: Bổ thận ninh tâm.

Bài thuốc sử dụng: Thục địa 12g, ba kích 12g, táo nhân 12g, viễn chí 6g, sơn dược 12g, đẳng sâm 12g, bạch truật 12g, đương quy 10g, phục linh 12g, sài hồ 6g, thăng ma 10g. Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Thể nguyên dương bất túc

Liệt dương theo thể nguyên dương bất túc là tình trạng nhu cầu sinh hoạt vợ chồng, tình dục giảm, dương vật không thể duy trì sự cương cứng, bụng dưới cảm giác lạnh, sợ rét, chân tay lạnh, tinh thần mệt mỏi không phấn chấn, lưng gối mỏi yếu, lưỡi mập nhạt.

Phép điều trị: Ôn thận tráng dương 

Bài thuốc sử dụng: Thỏ ty tử 15g, phỉ thái tử 10g, ích trí nhân 12g, hồi hương tử 10g, xà sàng tử 15g, nhục quế 5g, tiên mao 10g, tiên linh tỳ 15g. Sắc uống mỗi ngày 1 thang. Uống đều trong 2-3 tháng

Thể tâm tỳ đều hư

Liệt dương theo thể tâm tỳ đều hư ngoài việc nhu cầu tình dục giảm như các thể khác thì còn kèm theo chân tay yếu mỏi, tim hồi hộp, ít ngủ, mộng mị nhiều, bụng đầy trướng, phân nát, sắc mặt không tươi nhuận, lưỡi nhạt rêu trắng, mạch hư nhược.

Phép điều trị: Bổ ích tâm tỳ

Bài thuốc sử dụng: Đẳng sâm 12g, bạch truật 10g, phục linh 12g, chích cam thảo 6g, phục viễn chí 10g, toan táo nhân 12g, hoàng kỳ 15g, đương quy 10g, long nhãn 10g, thỏ ty tử 15g, tiên linh tỳ 15g. Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Thể can đởm thấp nhiệt

Liệt dương thể can đởm thấp nhiệt thường kèm theo âm nang ẩm ướt, người mệt mỏi, tâm phiền miệng đắng, tiểu tiện đỏ, ít, rêu vàng nhớt.

Phép điều trị: Thanh nhiệt hoá thấp.

Bài thuốc sử dụng: Long đởm thảo 6g, hoàng cầm 10g, chi tử 10g, trạch tả 12g, mộc thông 6g, xa tiền tử 12g, sài hồ 10g, đương quy 10g, sinh địa 12g, cam thảo 6g. Sắc uống ngày 1 thang.

Thể can khí uất trệ

Liệt dương thể can khí uất trệ thường kèm theo tinh thần uất ức, đau tức vùng ngực sườn, bứt rứt dễ cáu, lưỡi đỏ nhạt, rêu trắng mỏng.

Phép điều trị: Sơ can giải uất.

Bài thuốc sử dụng: Ngô công 20 con, đương quy 60g, bạch thược 60g, cam thảo 30g. Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Khi có các dấu hiệu liệt dương theo các thể trên ngoài việc đến gặp bác sĩ và sử dụng 1 trong các bài thuốc trên hoặc kết hợp với các bài thuốc khác thì nam giới không nêu âu sầu, mệt mỏi, chán nản. Điều này ảnh hưởng không tốt đến quá trình điều trị lâu dài. Nam giới nên phối hợp với chế độ dinh dưỡng cùng chế độ tập luyện hàng ngày để cải thiện tình hình tốt hơn, vun đắp hạnh phúc gia đình.

Tham khảo

  1. Những điều bạn cần phải biết về quan hệ tình dục
  2. Mẹo giúp tinh trùng mạnh hơn, nhanh hơn
  3. Cách tính ngày rụng trứng chu kỳ kinh nguyệt đúng cách

Bài viết liên quan