Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Điều trị lao hạch cổ theo y học cổ truyền

Bệnh lao hạch cổ hay còn có tên gọi khác là dịch hạch. Đây là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, từng là cơn ác mộng của cả thế giới. Tuy nhiên, tại Việt Nam và các nước phương Đông bạn hoàn toàn có thể đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này bằng các loại thảo dược thiên nhiên.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, nguyên nhân gây bệnh là do vi trùng lao xâm nhập vào vùng cơ cổ do đau răng, viêm amiđan, uống văcxin phòng chống lao không đảm bảo chất lượng gây nên. Bệnh thường xuất hiện ở một, hai bên cổ hoặc tuyến limpha bị sưng lên.

Điều trị lao hạch cổ theo y học cổ truyền
Điều trị lao hạch cổ theo y học cổ truyền

Các triệu chứng thường gặp khi mới bị bệnh: một tuyến limpha sưng, hơi cứng nhưng không đau và có thể di chuyển được. Nhiều người khi bị bệnh có kèm cả triệu chứng sốt, gầy còm, ăn không ngon, ra mồ hôi trộm…

Diễn biến của bệnh thường gặp: Sau đó vài ngày hoặc vài tuần (tùy vào tình trạng nhiễm vi trùng lao), bệnh phát triển thành nhiều tuyến limpha cùng sưng, tạo nên chuỗi cục dính với các tổ chức xung quanh và không di chuyển được nữa. Sau đó, tuyến limpha dịch hóa, chuyển thành mủ lạnh rồi vỡ, gây chảy máu, mủ trắng như bã đậu, bột gạo và cuối cùng hình thành hang lỗ hay vết loét.

Bệnh này có thể điều trị bằng cả phương pháp đông và tây y. Bạn có thể tham khảo bài thuốc dân gian sau

Bài 1: Phượng vĩ thảo 90g, sắc uống ngày một thang, uống liền trong 8 ngày.

Bài 2: Cây bạc đầu 30g, cát cánh 12g, cam thảo 9g, sắc uống ngày một thang.

Bài 3: Cỏ táu đèn tươi 50g, vỏ bí đao 15g, sắc uống ngày một thang.

Bài 4: Cây xà môi tươi 100g, sắc uống ngày một thang.

Chú ý: trong quá trình điều trị, người bệnh cần chú ý chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, tránh các đồ ăn cay nóng, chất kích thích, hạn chế quan hệ vợ chồng và đến những chốn đông người.

Tham khảo

  1. Bệnh cận thị ở trẻ em và những thông tin cần biết
  2. Trinh nữ hoàng cung – vị thuốc quý điều trị u xơ tử cung20
  3. 7 bệnh mẹ cần điều trị dứt điểm trước khi mang thai

Bài viết liên quan