Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home3/chanvaic/wikisuckhoe.vn/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Nhận biết dấu hiệu mang thai theo dân gian xa xưa

Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Nhận biết dấu hiệu mang thai theo dân gian xa xưa

Ngày nay với khoa học công nghệ phát triển, cùng với sự ra đời của que thử thai, các phương pháp siêu âm hiện đại, bạn có thể dễ dàng biết được mình đang mang thai hay không.

Nhưng có khi nào bạn tự hỏi, khi chưa có sự ra đời của các phương pháp thử thai hiện đại, không có dấu hiệu mang thai thường thấy như chậm kinh, buồn nôn…thì phụ nữ thời xa xưa nhận biết dấu hiệu mang thai như thế nào?

Hôm nay Wikisuckhoe.vn sẽ cùng các bạn, ngược dòng thời gian tìm hiểu cách nhận biết dấu hiệu mang thai theo bí quyết của người xưa.

Nhận biết dấu hiệu mang thai theo dân gian xa xưa
Nhận biết dấu hiệu mang thai theo dân gian xa xưa

Sự thay đổi màu sắc của nhũ hoa hồng

Theo kinh nghiệm xa xưa, khi mang bầu, đầu nhũ hoa và vùng da quanh núm vú thường thâm đen. Các chị em cũng thường rỉ tai nhau rằng nếu thấy ngực đau nhức, núm vú thâm đen thì có khả năng mình đang thai. Theo các bác sĩ chuyên khoa, hiện tượng thay đổi sắc tố da và thay đổi kích thước ngực khi mang thai là do sự thay đổi nội tiết tố gây nên. Điều này không có hại cho sức khỏe của cả mẹ và bé nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Sự thay đổi màu sắc trên gan bàn tay

Một dấu hiệu nhận biết có thai được các mẹ truyền miệng là theo dõi sự thay đổi màu sắc trên gan bàn tay. Theo lời các bà các mẹ, phụ nữ có thai thì gan bàn tay sẽ đỏ và có cảm giác ngứa ngáy. Khi thấy gan bàn tay ngứa và đỏ, bạn hãy thử que xem sao nhé.

Da xanh, môi nhợt nhạt

Trò chuyện với Wikisuckhoe, cụ bà Trần Thu Mai (86 tuổi, phố cổ Hà Nội) cho biết, theo các cụ ngày xưa nếu thấy cô gái nào da xanh, môi nhợt nhạt thì đích thị cô gái đó đang mang thai. Không thể nhầm lẫn được. Cụ cho biết, da xanh môi nhợt nhạt khi mang thai nó khác hoàn toàn với những cô gái thể chất yếu ớt, thường hay ở trong nhà, ít ra nắng . Điều tế nhị này chỉ những người có kinh nghiệm sống nhiều năm, tinh ý mới có thể nhận ra.

 Xương quai xanh hiện rõ, cổ ngẳng

Theo quan niệm dân gian, người Việt xưa cho rằng khi mang thai ở những tuần đầu, ở hõm cổ chỗ xương quai xanh mạch sẽ giật lên, nổi rõ. Bên cạnh đó phần cổ người phụ nữ còn ngẳng ra, đồng thời da mặt xanh xao thiếu sắc và cơ thể mệt mỏi hơn. Khi thấy phụ nữ có những biểu hiện trên, người ta thường đoán rằng họ đang mang thai.

Lông mày, tóc mai dựng đứng

Ngoài da xanh xao, môi nhợt nhạt, xương quai xanh nổi rõ thì một trong những dấu hiệu khó nhận biết hơn đó là sự thay đổi của lông mày và tóc mai. Theo kinh nghiệm dân gian xưa, khi mang bầu thì lông mày và tóc mai của người phụ nữ thường dựng ngược lên. Nếu thấy một người phụ nữ có dấu hiệu này thì chắc chắn họ đang có bầu.

Xem thêm bài viết tổng hợp những dấu hiệu mang thai

Bài viết liên quan