Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Những dấu hiệu mang thai có thể không chính xác

Sau khi thấy chậm kinh một vài ngày và theo đó là những dấu hiệu của bà bầu như buồn nôn, hoa mắt chóng mặt, ra máu vùng kín….90% phụ nữ có gia đình và có quan hệ tình dục trước đó nghĩ mình đang mang thai. Tuy nhiên những dấu hiệu đó có thể không chính xác, vì thế có thể gây nhầm lần cho chị em phụ nữ.

Trong bài viết này Wikisuckhoe.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Những dấu hiệu mang thai có thể không chính xác
Những dấu hiệu mang thai có thể không chính xác

1. Chậm kinh có thể do rối loạn nội tiết tố, rối loạn kinh nguyệt

Sau khi có quan hệ mà không dùng bất kỳ biện pháp tránh thai nào, nếu thấy dấu hiệu chậm kinh 5-7 ngày nhiều chị em thường nghĩ đến khả năng mang thai. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, chậm kinh không phải là dấu hiệu mang thai mà nó lại sự cảnh báo sự thay đổi, rối loạn nội tiết tố nữ trong cơ thể gây ra.

Nguyên nhân này có thể do tác dụng phụ của các loại thuốc tránh thai, do sự lo lắng căng thẳng trong công vệc và cuộc sống hàng ngày, do thay đổi môi trường sống mà các hoạt động sinh học của cơ thể chưa kịp thời thích nghi. Khi thấy dấu hiệu chậm kinh và âm tính với que thử thai thì chị em nên đến gặp bác sĩ sản – phụ khoa để được tư vấn phương pháp điều trị cụ thể.

2. Buồn nôn, hoa mắt chóng mặt có thể biểu hiện của suy nhược thần kinh

Sau khi quan hệ khoảng 2-3 tuần nếu thấy cơ thể mệt mỏi, theo đó là triệu chứng buồn nôn, hoa mắt chóng mặt thì nhiều người có thể nghĩ đến khả năng mang thai. Nhưng trong một số trường hợp , buồn nôn, chóng mặt có thể là biểu hiện của chứng suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể hay các bệnh về đường tiêu hóa.

Nếu bạn thấy cơ thể mệt mỏi, chóng mặt, thậm chí cảm thấy choáng váng, ngất xỉu thì bạn nên đi kiểm tra sức khỏe tổng thể. Do áp lực công việc, căng thẳng, sự thay đổi môi trường sống có thể khiến bạn đang bị suy nhược cơ thể trầm trọng

3. Những sự thay đổi bất thường ở ngực

Cảm giác đau tức ngực hay ngực cương cứng, chạm nhẹ thấy đau, màu sắc da xung quanh sậm màu hơn có thể làm nhiều chị em lầm tưởng mình đang mang thai. Nhưng ngược lại, điều này có thể đang cảnh báo một căn bệnh vô cùng nguy hiểm đã cướp đi cuộc sống của hàng triệu phụ nữ trên thế giới – đó chính là ung thư vú.

Nếu bạn thấy ngực đau tức, theo đó là hiện tượng nổi hạch hai bên nách, bạn cảm thấy những cục u nhỏ trên bầu ngực của mình thì bạn nên đi khám ngay lập tức. Bởi vì chắc chắn bạn đang có vấn đề về sức khỏe núi đôi của mình.

Khi thấy những dấu hiệu mang thai xảy đến với mình. Bạn đừng quá lo lắng hay bất an, hay thử nghiệm bằng que thử thai. Nếu 2 vạch đỏ dương tính thì đó là một điều tuyệt vời dành cho bạn. Nếu không may đó là âm tính thì bạn cũng đừng buồn hay lo lắng, hãy đến cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe của mình bạn nhé!

Xem thêm bài viết: Những dấu hiệu mang thai nên biết.

Bài viết liên quan