Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Củ ấu – bài thuốc quý từ đầm ao hỗ trợ điều trị ung thư gan

Từ lâu củ ấu gai đã đi vào vào dân ca, ca dao Việt Nam qua câu ca:
“Thân em như củ ấu gai
Ruột trong thì trắng vỏ ngoài thì đen.
Ai ơi, nếm thử mà xem!
Nếm ra, mới biết rằng em ngọt bùi”

Mấy ai biết ẩn chứa bên trong những củ ấu gai nằm sâu dưới bùn lầy, gai góc, đen đúa đó lại là một bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị điều trị ung thư gan diệu kỳ.

Củ ấu - bài thuốc quý từ đầm ao hỗ trợ điều trị ung thư gan
Củ ấu – bài thuốc quý từ đầm ao hỗ trợ điều trị ung thư gan

Wikisuckhoe.vn sẽ cùng các bạn đập tan lớp vỏ xù xì, xấu xí bên ngoài, đi sâu khám phá những dưỡng chất thiên nhiên ban tặng nằm sâu bên trong lớp rượt trắng ngà, ngọt bùi của củ ấu gai.

Theo các tài liệu nghiên cứu sinh vật, Củ ấu là loại thực vật thủy sinh sống dưới nước, thường mọc trong ao đầm, thân ngắn có lông, củ có hai sừng, thân củ có thể có những gau nhỏ. Trong củ chứa một hạt ăn được, có vị ngọt mát, bùi, giàu dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người. Hiện nay, theo các tài liệu về thực vật, củ ấu có 4 loại là ấu đỏ, củ ấu 2 sừng, củ ấu 3 sừng và củ ấu 4 sừng.

Theo kết quả một số nghiên cứu, các nhà khoa học cho biết trong phần thịt hạt ấu có khoảng 49% tinh bột, khoảng 10,3% protid. Theo tài liệu nghiên cứu thảo dược Trung Quốc, trong 100g củ ấu chín có 4,5g albumin, 0,1g chất béo, 19,7g chất đường các loại, 0,19g vitamin B1, 0,06g B2, 1,5mg PP, 13mg C, 7mg Ca, 0,7mg sắt, 19mg Mn, 93mg P. Đặc biệt các nhà khoa học còn phát hiện ra trong củ ấu có chứa chất AH13 là chất chiết ung thư gan được dùng hỗ trợ điều trị chống ung thư.

Theo Đông y, củ ấu vị ngọt, tính mát; vào tỳ, vị. Có tác dụng ích khí kiện tỳ (ăn chín); thanh thử giải nhiệt lương huyết, trừ phiền chỉ khát (ăn sống). Hầu hết các bộ phận của cây củ ấu đều được dùng làm thuốc. Trong đó

+ Dịch chiết bằng rượu của củ ấu non ăn sống có tác dụng phòng ung thư, u bướu.

+ Củ ấu non ăn sống có tác dụng chống nóng chống nắng, giải độc say rượu, trừ rôm sảy

+ Củ ấu già có tác dụng kiện tỳ bổ khí, dùng cho trường hợp tỳ hư tiết tả, kinh nguyệt quá nhiều, trĩ xuất huyết, chống suy nhược.

+ Thân cây vị ngọt chát, tính bình, có tác dụng tiêu viêm giải độc. Có thể dùng 50 – 200g/ngày dưới dạng ăn sống hoặc nấu canh.

Sau đây là bài thuốc chữa ung thư gan từ củ ấu

Trong củ ấu có chứa chất AH13 là chất chiết ung thư gan được dùng hỗ trợ điều trị chống ung thư. Vì thế bệnh nhân ung thư gan có thể sử dụng củ ấu hàng ngày để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh

Bài thuốc: Củ ấu già, tươi sống 20-30 củ khoảng 300g

Thành phần: Hoặc lá, thân cuống cây ấu 45g.

Mang phần thịt củ ấu (phần ruột trắng) sẳc nước, khi nước cò màu đậm đặc là được, ngày uống 2 – 3 lần thay chè.

Hoặc dùng phương thuốc thử haì, mang câv ấu sắc lấy nước uống, ngày 1 thang, tối 3 lần thay chè.

Cả bài thuốc này đều có thể dùng hàng ngày. Không chỉ hỗ trợ điều trị ung thư gan mà còn có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, ung thư, thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể rất hiệu quả.

Bài viết liên quan