Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home3/chanvaic/wikisuckhoe.vn/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Cỏ mần trầu - thảo dược cho người huyết áp cao

Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Cỏ mần trầu – thảo dược cho người huyết áp cao

Có lẽ phụ nữ ai cùng từng nghe câu ca ” muốn cho đen tóc gội cỏ mần trầu, muốn cho sạch gàu gội bồ kết với chanh”. Câu ca nói lên tác dụng giúp người phụ nữ có suối tóc đen óng, mượt mà của cỏ mần trầu. Nhưng có lẽ ít ai biết đến công dụng tuyệt vời của những mầm cỏ nhỏ bé này trong việc hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao.

Cỏ mần trầu còn có một số tên gọi khác như màn trầu, thanh tâm thảo. Toàn bộ các bộ phận của cây từ lá đến rễ đều là những vị thuốc quen thuộc trong đông y. Cỏ mần trầu có vị ngọt hơi đắng, có tình bình. Đông y thường dùng cỏ mần trầu trong các bài thuốc hạ nhiệt, làm ra mồ hôi, tiêu viêm trừ thấp, cầm máu, tán ứ và mát gan.

Cỏ mần trầu - thảo dược cho người huyết áp cao
Cỏ mần trầu – thảo dược cho người huyết áp cao

Một số bài thuốc với cỏ mần trầu

Bài thuốc chữa tăng huyết áp

Để hỗ trợ điều trị tăng huyết áp, bạn dùng cỏ mần trầu tươi 500g, rửa sạch đất, giã nát, thêm 1 bát nước đun sôi để nguội. Lấy nước cốt, thêm chút đường cho đủ ngọt. Chia làm 2 lần uống vào buổi sáng và chiều. Uống đều có tác dụng ổn định, điều hòa huyết áp, có lợi cho người huyết áp cao

Ngăn ngừa, phòng chống viêm màng não truyền nhiễm

Viêm màng não là một trong những bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí dẫn đến tử vong. Để chủ động ngăn ngừa, phòng chống viêm màng não, bạn dùng 30g cỏ mần trầu sắc uống trong ngày. Uống liền 3 ngày, nghỉ 10 ngày, sau đó lại uống tiếp 3 ngày nữa.

Ngoài ra cỏ Mần trầu cũng là một vị thuốc quan trọng trong bài thuốc  giải độc, thanh nhiệt, an thai căn bản: cỏ tranh 8g, gừng tươi 2g, củ sả 4g, cam thảo đất 8g, vỏ quýt 4g, rau má 8g, cỏ mực 8g, ké đầu ngựa 8g, mần trầu 8g.

Tham khảo

Độc giả có thể tham khảo thêm bài viết: Mọi thông tin cần thiết về bệnh cao huyết áp

Bài viết liên quan