Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home3/chanvaic/wikisuckhoe.vn/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Chứng trào ngược dạ dày và nguy cơ gây ung thư thực quản

Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Chứng trào ngược dạ dày và nguy cơ gây ung thư thực quản

Nói đến hội chứng trào ngược dạ dày thực quản, chắc chắn nhiều người sẽ cho rằng đây là vấn đề đơn giản, không có gì quá nguy hiểm. Chính vì tâm lý chủ quan này mà hầu hết mọi người đều thờ ơ với việc chữa trị vì vậy mà bệnh thường diễn biến phức tạp, thậm chí biến chứng gây nên nhiều hậu quả nguy hiểm – Một trong số đó chính là nguy cơ gây nên ung thư thực quản.

Nguy cơ ung thư thực quản từ hội chứng trào ngược dạ dày diễn ra như thế nào?

Trào ngược dạ dày thực quản về bản chất không phải là một bệnh lý mà đúng hơn nó chỉ là một hội chứng. Đây là tình trạng mà các chất dịch vị có trong dạ dày bị đẩy ngược lên ống thực quản và lên họng – miệng của người bệnh. Khi đó, người bệnh sẽ phải chịu đựng những triệu chứng vô cùng khó chịu như ợ hơi nóng – chua, đắng miệng, đau tức ngực…
trào ngược dạ dày gây ung thư thực quản
Tuy nhiên để chẩn đoán được chính xác hội chứng này là điều không hề dễ dàng. Vì hầu hết những triệu chứng của nó đều khá tương đồng với những bệnh lý khác. Do đó, rất dễ bị nhầm lẫn khi nhận diện bệnh.

Khi hội chứng này xuất hiện, nếu không sớm điều trị, ngoài việc phải chịu những biểu hiện nêu trên, bệnh nhân cũng có nguy cơ gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm. Trong đó, tình trạng những chất dịch vị mang theo axit có trong dạ dày sẽ tiếp xúc và tác động đến gây viêm loét trên bề mặt của niêm mạc thực quản, sau đó là hẹp thực quản, barrett thực quản và cuối cùng chính là ung thư thực quản.

Hướng khắc phục và phòng tránh

Nếu không muốn bị mắc phải chứng bệnh dạ dày trào ngược thực quản cũng như ngăn chặn được nguy cơ phải đối mặt với bệnh ung thư thực quản, mọi người cần xác định rằng biện pháp phòng tránh là điều quan trọng hàng đầu. Theo đó, đòi hỏi mọi người phải có những sự điều chỉnh về cả lối sống lẫn chế độ ăn uống và sinh hoạt thường ngày.

Trong ăn uống, mỗi người cần duy trì một chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng nhưng vẫn phải đảm bảo có lợi cho đường tiêu hóa. Tránh để dạ dày gặp quá nhiều áp lực trong quá trình tiêu hóa. Nên tham khảo chế độ ăn uống khoa học từ những chuyên gia dinh dưỡng.

Trường hợp nếu mức độ bệnh đến mức phải điều trị bằng thuốc, các bạn cần phải tuyệt đối tuân thủ theo những hướng dẫn cũng như phác đồ mà bác sĩ đã chỉ định cho mình. Trong quá trình điều trị nếu có bất cứ một diễn biến bất thường nào xảy ra cần kịp thời thông báo lại cho bác sỹ để có hướng khắc phục kịp thời.

Có thể nói rằng, hội chứng trào ngược dày thực quản là một vấn đề khá nguy hiểm. Tuy nhiên nó không phải là điều mà chúng ta không thể khắc phục được. Quan trọng nhất đó là mỗi người cần bình tĩnh và có sự lựa chọn hướng điều trị cho phù hợp thì chắc chắn bệnh sẽ sớm được loại bỏ. Và khi đó chúng ta cũng sẽ không còn phải lo lắng về nguy cơ bị biến chứng sang ung thư thực quản nữa.

Bài viết liên quan