Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Tác dụng kỳ diệu của cây lá bỏng chữa bệnh trĩ và đau nhức xương

Cây lá bỏng thường được dùng làm cảnh và làm thuốc. Ngoài việc dùng chữa trị, làm lành các vết bỏng nhẹ thì nó còn được dùng trong các bài thuốc giảm đau, hoạt huyết, tiêu độc, chữa sỏi thận, bệnh gout, cao huyết áp, giảm ho….

Trong Đông y cây lá bỏng còn có tên là diệp sinh căn. Đồng thời Cây lá bỏng có tên khoa học là Kalanchoe pinata (Lam.) Pers. Cây thuộc họ thuốc bỏng (Crassulaceae). Tùy vào một số địa phương cây còn được gọi nhiều tên khác như cây sống đời, cây trường sinh, thuốc bỏng…

Chữa trĩ, đau nhức xương với cây lá bỏng
Chữa trĩ, đau nhức xương với cây lá bỏng

Những bài thuốc hay từ cây lá bỏng:

Bài thuốc chữa bỏng nhẹ

Ngay khi bị bỏng (bỏng nước sôi, bỏng mỡ, bỏng lửa), bạn cần ngâm vết bỏng vào nước lạnh. Sau đó lấy lá bỏng một lượng đủ dùng, rửa sạch bằng nước muối loãng, để ráo, cho thêm 1 chút muối rồi giã nát. Dùng nước cốt bôi lên hoặc đắp cả bã lẫn nước lên vết bỏng. Sau vài lần vết bỏng sẽ đỡ rát và nhanh chóng lành vết thương.

Bài thuốc chữa trĩ nội

Rửa sạch hậu môn bằng nước muối. Lá bỏng rửa sạch, giã nát, vắt bớt nước đắp vào hậu môn, dùng miếng gạc băng vào. Mỗi ngày làm 3 lần với liều lượng sáng 4 lá, chiều 4 lá và tối 2 lá. Sử dụng liên tục trong 20 – 45 ngày là khỏi.

Bài thuốc chữa viêm họng

Lấy 10 lá bỏng rửa sạch. Sáng lấy 4 lá, chiều 4 lá, tối 2 lá nhai kỹ, ngậm 1 lúc rồi nuốt cả bã trong vòng 3 -5 ngày là khỏi.

Bài thuốc chữa viêm xoang mũi

Lấy 2 lá bỏng rửa sạch bằng nước muối loãng, giã nát. Dùng bông thấm nước cốt nút vào lỗ mũi ngày 4,5 lần. Nếu bị viêm cả 2 bên mũi thì sáng nút một bên chiều nút một bên.

Điều trị vết thương

Đắp lá bỏng giã nhuyễn lên vết thương, cứ sau 3 giờ lại thay bằng lượt lá khác.

Bài thuốc chữa mất ngủ:

Chiều và tối ăn mỗi lần 8 lá bỏng sẽ giúp giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Bài thuốc chữa chảy máu cam:

Dùng nước cốt lá bỏng chấm vào 2 bên lỗ mũi bằng bông gòn.

Bài thuốc chữa nhức đầu, giảm đau nhức xương khớp

Đun lá bỏng trong lò vi sóng hoặc trên bếp lửa vài giây cho lá bỏng nóng lên và mềm ra. Sau đó đắp lên trán khi lá vẫn còn đang nóng. Bạn nên dùng những lá có bản to, dày sẽ có hiệu quả tốt hơn những lá bản nhỏ, mỏng.

 

Bài viết liên quan