Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Chữa sỏi thận bằng quả dứa nhiều người chưa biết đến

Dứa được biết đến như một món ăn nhưng chắc ít ai biết rằng nó còn là một vị thuốc quý chữa bệnh hiệu quả. Với bài thuốc chữa sỏi thận bằng quả dứa đã đem lại hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh.

Quả dứa

Quả dứa hay còn gọi là trái thơm (tên miền Nam hay gọi) được biết đến như một loại trái cây được ưa chuộng để giải khát. Dứa dùng để ăn trực tiếp hay ép lấy nước uống đều rất tốt như để giải khoát, bổ sung nhiều vitamin C, B1, axit hữu cơ…

Vì sao dứa có thể chữa sỏi thận?

Quả dứa có vị chua, tính bình, tác dụng giải khát, sinh tân dich, hỗ trợ tiêu hoá. Nước ép của quả dứa có tính nhuận tràng. Nõn dứa có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Nước ép lá dứa và quả dứa chưa chón có tác dụng nhuận tràng, tấy độc. Uống nhiều nước dứa có thể khiến cho các tinh thể sỏi tiết niệu loãng ra, không kết tụ với nhau và loại ra ngoài qua tiểu tiện.

Sau đây là một số bài thuốc chữa sỏi thận bằng quả dứa mang lại hiệu quả cao.

Một số bài thuốc chữa sỏi thận từ quả dứa.

Bài thuốc 1: Dứa nướng

Nướng quả dứa trên lửa sao cho cháy vỏ ngoài rồi ép lấy nước trộn với 1 quả trứng gà đánh nhuyễn, uống 1 lần.

Nên uống 3 ngày và 2 lần/1 ngày sẽ thấy hiệu quả.

Bài thuốc 2: Dứa hấp đường phèn

Dứa hấp đường phèn chữa sỏi thận

Lấy một quả dứa gọt vỏ, khoét 1 lỗ 3cm, đổ 1 ít phèn chua vào cắt phần trên của quá dứa dùng làm nắp đậy.

Bỏ vào lò nướng, nướng chín vàng và vắt lấy nước khoảng được 2 cốc. Tối đi ngủ uống 1 cốc để cho sạn và bàng quang mềm ra.

Sáng ngủ dậy uống cốc còn lại để cho sạn vỡ ra, rồi chúng theo nước tiểu ra ngoài.

Những bài thuốc trị sỏi thận trên đơn giản và dễ thực hiện với những nguyên liệu rẻ tiền. Nhưng với bài thuốc chữa sỏi thận bằng phèn chua và dứa thì cần lưu ý chỉ cho 1 lượng phèn chua rất nhỏ bởi phèn chua là muối kép của nhôm và potassium. Tuy không độc nhưng nếu tiếp xúc lâu ngày với lượng quá cao trong nước uống có thể gây ra rối loạn sinh đẻ.

Người bệnh cần điều trị kiên trì nhất định để mang lại hiệu quả cao. Đồng thời nếu dùng 1 thời gian thấy không có biểu hiện giảm bệnh thận hay thận ứ nước đã chuyển nặng thì người bệnh nên đến khám và điều trị tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được hỗ trợ kịp thời.

Nguồn: Chữa sỏi thận bằng quả dứa – hiệu quả bất ngờ

Bài viết liên quan