Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Hướng dẫn bạn cách trị đau mắt đỏ bằng cỏ cây thiên nhiên

Đau mắt đỏ là bệnh dịch do viêm kết mạc. Bệnh có thể do vi khuẩn, virut hoặc dị ứng gây nên. Khi bị đau mắt đỏ, bạn cần chú ý giữ gìn vệ sinh mắt và hạn chế bụi bẩn rơi vào mắt.

Ngoài ra, một số bài thuốc dân gian chữa đau mắt đỏ sau sẽ giúp bạn dễ chịu hơn.

Trị đau mắt đỏ bằng cỏ cây thiên nhiên
Trị đau mắt đỏ bằng cỏ cây thiên nhiên

Lá cây sống đời (cây bỏng)

Lấy cây sống đời (cây bỏng) chọn lá mập, nhiều dịch trong suốt, mang rửa sạch, giã nhỏ, lấy một miếng gạc đã tiệt khuẩn đặt lên mắt, đặt dung dịch lá sống đời vừa bào chế lên trên miếng gạc rịt chặt, nhất là về đêm để khi ngủ không rơi. Mỗi tối làm 1 lần cho đến khi khỏi. Ngoài ra, bạn có thể dùng dung dịch đó thấm nhẹ vào mắt cũng có tác dụng tương tự.

Hạt thảo quyết minh 

Hạt thảo quyết minh (hạt muồng); bông cúc vàng (cam cúc); quả bạch tật lê (10g). Hạt thảo quyết minh sao vàng, bông cúc vàng mỗi thứ 1 nắm, quả bạch tật lê. Cho tất cả vào đun. Để sôi lăn tăn, lấy nước uống thay trà và rửa mắt nhẹ nhàng.

Quả bạch tật lê 

Dùng quả bạch tật lê 2g, Có thể cho bạch tật lê đun sôi,sau đó đổ ra cốc để ngay dưới mắt và dùng hơi nước xông cho đến khi khỏi

Rau diếp cá

Ray diếp cá cũng có tác dụng điều trị bệnh đau mắt đỏ khá hiệu quả. Nguyên nhân do trong diếp cá có nguồn kháng sinh tự nhiên khá phong phú. Lấy rau diếp cá rửa sạch, giã nhuyễn, dùng vải màn mỏng gói lại đắp lên mắt. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp dùng 1 ly nước ép diếp cá hoặc ăn rau diếp cá sẽ giúp bệnh nhanh khỏi hơn.

Rau ngót tươi

Rau ngót tươi (50g); lá dâu tằm (30g); cà gai (30g); rau má (30g); lá tre (30g); lá chanh (10g); cỏ xước (30g). Tất cả các vị thuốc cho vào ấm đun nôi. Dùng thay trà hàng ngày.

Dâu tằm, gừng ta, đậu xanh

Dâu tằm (6 đọt); bông cúc trắng (3 bông); củ sả (10 lát); gừng sống (3 lát); đậu xanh (1 muỗng giã nát). Tất cả các vị thuốc trên sắc lên lấy nước uống thay trà hàng ngày.

Ngoài các bài thuốc trên, để bệnh nhanh khỏi bạn cần chú ý giữa vệ sinh mắt. rửa mắt hàng ngày. Có thể kết hợp với một số thuốc chữa đau mắt đỏ có nguồn gốc tự nhiên hoặc các loại thuốc tân dược khác. Khi bị đau mắt đỏ bạn nên kiêng ăn trứng, đồ tanh, rau muống, trứng, đồ nếp… để bệnh nhanh khỏi hơn.

Bài viết liên quan