Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home3/chanvaic/wikisuckhoe.vn/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Chữa bệnh từ rau diếp cá và những thông tin nên biết

Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Chữa bệnh từ rau diếp cá và những thông tin nên biết

Rau diếp cá có tên khác là cây lá giấp, ngư tinh thảo, rau vẹn, tập thái. Rau diếp cá có vị chua, cay, mùi tanh, tính mát, không độc; có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, sát khuẩn.
Trong các tài liệu y học cổ truyền cũng nhắc đến rất nhiều những cách chữa bệnh bằng rau riếp cá và trong bài viết này Wikisuckhoe.vn xin gửi tới độc giả những thông tin và các tác dụng của rau diếp cá.

Những cách chữa bệnh bằng rau diếp  cá
Những cách chữa bệnh bằng rau diếp cá

Chữa sốt hoặc nóng ở trẻ em

Sốt ở trẻ nhỏ là một trong những vấn đề các phụ huynh thường gặp phải, và khi trẻ còn quá nhỏ thì dùng thuốc tây nhiều sẽ không tốt. Vì vậy các bậc phụ huynh tìm cách hạ sốt cho trẻ nhanh chóng tại nhà trước khi gặp bác sĩ. Vậy cách đó là gì?  Dưới đây là cách chữa sốt hoặc nóng ở trẻ em bằng rau diếp cá mà  Wikisuckhoe.vn gửi tới các bậc phụ huynh.

Cách dùng:
Rau diếp cá (30g) để tươi, rửa sạch, giã nát, thêm nửa bát nước nguội uống làm một lần, đồng thời lấy bã đắp vào thái dương. Nếu trẻ có sản giật thì dùng rau diếp cá (8g) phối hợp với củ sả (6g), quả xuyên tiêu (2g), cách làm và sử dụng như trên.
Lưu ý: Không nên lạm dụng việc sử dụng rau diếp cá sống cho trẻ, chỉ sử dụng khi thấy thật cần thiết để tránh các bệnh như giun sán cho trẻ và ngâm rửa sạch với nước muối trước khi dùng.

Chữa đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ thường xuất hiện khi hời tiết nắng nóng chuyển qua mưa, độ ẩm không khí tăng cao, môi trường nhiều khói bụi, điều kiện vệ sinh kém, sử dụng nguồn nước ô nhiễm. Dưới đây là cách chữa đau mắt đỏ bằng rau diếp cá.
Cách dùng:
Rau diếp cá tươi, rửa sạch, tráng qua nước đun sôi để nguội, để ráo nước, rồi giã nát, ép vào hai miếng gạc sạch, đắp lên mắt khi đi ngủ. Viện Mắt Trung ương đã cải tiến dạng dùng dân gian này thành dạng thuốc nước nhỏ mắt để chữa trên 60 trường hợp loét giác mạc do trực khuẩn mủ xanh, đạt kết quả hơn 83%.

Chữa đái nhắt, đái buốt

Đái nhắt tình trạng đi đái nhiều lần trong một ngày. Mỗi lần số lượng nước tiểu rất ít, mỗi khi chỉ có vài giọt hoặc  không có giọt nào. Người bệnh mới đi đái xong lại  muốn đi nữa sẽ gây khó chịu cho người dùng.
Cách dùng:
Rau diếp cá (20g), rau má (20g), mã đề (10g). Tất cả để tươi, rửa sạch, giã nát, thêm nước, gạn uống làm một lần trong ngày.

Chữa viêm tai giữa

Viêm tai giữa là một trong những bệnh rất thường gặp ở bên trong tai trẻ em, đặc biệt là trẻ dưới 3 tuổi với nhiều hậu quả xấu.
Cách dùng:
Rau diếp cá phơi khô (20g), táo đỏ (10 quả). Tất cả thái nhỏ, sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm hai lần trong ngày.

Chữa sỏi bằng rau diếp cá

Sỏi trong thận được hình thành khi lượng nước tiểu quá ít hay nồng độ chất khoáng trong nước tiểu tăng cao, lắng đọng lại ở thận, lâu ngày kết lại tạo thành sỏi. Dưới đây là phương pháp chữa sỏi bằng rau diếp cá.
Cách dùng:
Rau diếp cá (16g), rau dệu (16g), rau chiễu (12g), cam thảo đất (12g). Sắc uống ngày một thang. (Thuốc làm sỏi phát ra ngoài).

Chữa kinh nguyệt không đều bằng rau diếp cá và ngải cứu

Kinh nguyệt không đều có lẽ là vấn đề khá nhiều chị em mắc phải và muốn tìm cách để chữa trị. Dưới đây Wikisuckhoe sẽ chia sẻ với chị em một cách khá đơn giản và có thể tự làm tại nhà.
Cách dùng:
Cây diếp cá 40g, ngải cứu 30g (cả hai đều dùng tươi). Rửa sạch cây diếp cá và ngải cứu, giã nhỏ lọc bằng nước sôi để nguội, lấy một bát nước thuốc, uống làm 2 lần trong ngày, uống liền 5 ngày, uống trước kỳ kinh 10 ngày.

Tham khảo

Bên trên là một số những phương pháp chữa bệnh bằng rau riếp cá mà  Wikisuckhoe.vn chia sẻ với độc giả.

Độc giả có thể tham khảo thêm các bài viết trong chuyên mục : Bệnh thường gặp hoặc Bài thuốc hay để tham khảo về bệnh cũng như các bài thuốc hay.

Bài viết liên quan