Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home3/chanvaic/wikisuckhoe.vn/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Đinh lăng và 3 bài thuốc quý cho phụ nữ sau sinh

Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Đinh lăng và 3 bài thuốc quý cho phụ nữ sau sinh

Đinh lăng từ lâu được biết đến như một loại cây cảnh, một loại rau ăn quen thuộc với người dân Việt. Bên cạnh đó, trong Đông y, Đinh lăng còn là một cây thuốc quý có công dụng dị ứng, giải độc thức ăn, chống mệt mỏi và làm tăng sức dẻo dai của cơ thể. Đặc biệt, đinh lăng được coi như thần dược cho phụ nữ sau sinh.

Wikisuckhoe.vn sẽ chia sẻ với các bạn 3 bài thuốc quý từ cây đinh lăng dành riêng cho phụ nữ sau quá trình vượt cạn, chào đón con yêu.

Đinh lăng và 3 bài thuốc quý  cho phụ nữ sau sinh
Đinh lăng và 3 bài thuốc quý cho phụ nữ sau sinh

Bài thuốc bồi bổ cơ thể cho sản phụ

Sau khi sinh cơ thể phụ nữ thường bị mất máu nhiều, cơ thể mệt mỏi, sức đề kháng suy giảm, dễ bị bệnh tật tấn công. Dân gian xưa  dùng lá đinh lăng nấu canh với thịt, cá để bồi bổ sức khỏe. Người gầy yếu, mới ốm dậy cũng có thể sử dụng bài thuốc này để bồi bổ cơ thể, gia tăng sinh lực.

Cách làm:  200g lá đinh lăng rửa sạch, khi canh thịt nấu sôi cho đinh lăng đun vừa chín tới, ăn nóng, giúp cơ thể đẩy các độc tố ra ngoài, thư thái, thoái mái, tăng cường sức khỏe

Bài thuốc ngừa dị ứng

Lá đinh lăng tươi từ 150 – 200g, nấu sôi khoảng 200ml nước. Cho tất cả  lá đinh lăng vào nồi, đậy nắp lại, sau vài phút, mở nắp và đảo qua đảo lại vài lần. Sau 5 – 7 phút chắt ra để uống nước đầu tiên, đổ tiếp thêm khoảng 200ml nước vào để nấu sôi lại nước thứ hai.

Bài thuốc chữa tắc tia sữa cho phụ nữ

Tắc tia sữa là một trong những trường hợp thường gặp ở phụ nữ sau sinh và đang cho con bú. Bài thuốc đơn giản sau sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề này: rễ đinh lăng 40g, gừng tươi 3 lát, đổ 500ml nước, đun nhỏ lửa, sắc còn khoảng 250ml.Nên uống khi còn nóng, chia làm 2 lần uống trong ngày, Dùng từ 2-3 ngày sẽ thấy hiệu quả.

Bài viết liên quan