Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Cây kim thất tai chữa dứt điểm bệnh tiểu đường

Để điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả  bên cạnh việc sử dụng thuốc thì chế độ ăn  và chế độ luyện tập đóng vai trò hết sức quan trọng.

Trong bài viết thuộc danh mục bài thuốc hay Wikisuckhoe.vn giới thiệu tới bạn đọc một số món ăn – bài thuốc hay điều trị tiểu đường rất hiệu quả, giúp bệnh nhân ổn định mức đường huyết và ngăn chặn hoặc làm chậm xuất hiện các biến chứng tiểu đường.

Cây kim thất tai hay còn gọi là rau lúi, rau lùi, đái dầm, thiên hắc địa hồng, khảm khon (theo người Tày). Gynura Acutifolia thuộc họ Asteraceae (Xem thêm trên Wikipedia). Cây kim thất tai giàu dược tính nên được sử dụng làm thuốc. Bộ phận dùng làm thuốc là toàn cây còn tươi hay phơi, sấy khô.

Cây kim thất tai chữa dứt điểm bệnh tiểu đường
Cây kim thất tai chữa dứt điểm bệnh tiểu đường

Kim thất tai là loại cỏ có thân thảo, nhẵn với nhiều cành. Lá mọc so le, cuống ngắn, đầu của lá nhọn, mép lá khía răng cưa không đều, lá thường dày, nhẵn mọng nước. Mặt trên của phiến lá màu xanh thẫm đen, mặt dưới có màu đỏ tím, do đó còn có tên gọi khác là Thiên hắc địa hồng.

Cây kim thất tai rất dễ trồng và cho đến nay chưa thấy bất kỳ một loại sâu bệnh nào phá hoại. Trên cây không thấy xuất hiện lá vàng, héo úa nào. Là cây kim thất tai ưa nắng nhẹ, nắng buổi sáng, chỗ mát mẻ. Bên cạnh sử dụng làm thuốc cây có thể luộc ăn, nấu với canh ngao, thịt băm ăn đều ngon.

Đông y cho rằng, kim thất tai có vị cay ngọt thơm, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, tiêu viêm, tán ứ tiêu thũng, chỉ khái. Được sử dụng điều trị viêm họng, viêm khí quản mạn, phong tê thấp khớp xương đau nhức, chấn thương sưng đau…

Cách sử dụng cây kim thất tai điều trị bệnh tiểu đường:
Ngày sáng và chiều, nhai nuốt mỗi lần 7-9 lá. Uống đều giúp điều hoà lượng đường trong máu rất rỏ rệt. Không gây phản ứng phụ, không độc. Có thể kết hợp với các vị thuốc trị tiểu đường khác.

Lưu ý: Theo nhiều tài liệu, để có tác dụng trong điều trị tiểu đường phải tìm đúng giống cây kim thất có đặc điểm sau: Phiến lá có hình răng cưa, có màu xanh, cuống màu tím, hoa màu vàng.

Tham khảo

Độc giả có thể tham khảo thêm bài viết: Bệnh tiểu đường là gì? Kiến thức cần biết?

Bài viết liên quan