Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Cẩn thận khi nam giới bị tinh trùng yếu

Hầu hết, nam giới đều cho rằng, việc thụ thai là vấn đề rất đơn giản, ít khi gặp phải sự cố. Tuy vậy, trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân khiến công việc này trở lên khó khăn và gặp phải một vài sự cố nhỏ. Một trong những vấn đề được nhắc đến nhiều nhất hiện nay chính là: chất lượng tinh trùng ở đàn ông.

Cẩn thận khi nam giới bị tinh trùng yếu
Cẩn thận khi nam giới bị tinh trùng yếu

 

Trên lí thuyết chỉ ra rằng, chỉ cần một con tinh trùng khỏe là có thể  thụ thai. Tuy nhiên, trên thực tế, để việc thụ thai đạt được kết quả khi tất cả các chỉ số trên phiếu xét nghiệm tinh dịch đồ phải đạt được ngưỡng nhất định. Dù nam giới có số lượng tinh trùng lớn nhưng không đạt chất lượng cũng đều khiến việc thụ thai gặp nhiều khó khăn, kể cả khi trứng của người phụ nữ đạt chuẩn.

Việc nhận biết một số nhân tố gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng là điều hết sức quan trọng để bảo vệ sức khỏe sinh sản bản thân. Và một số nguyên nhân gây ra tình trạng trên là:

Hiểm họa từ Steroid

Hiện nay, rất nhiều thanh niên sử dụng Steroid giúp tăng trọng lượng của cơ thể đồng thời khiến hệ cơ bắp khỏe mạnh và có độ dẻo dai. Bên cạnh những tác dụng mà steroid đem lại, nó còn gây ra những tác dụng phụ khá nguy hiểm đến sức khỏe của nam giới.

Steroid có thể làm hỏng tim và gan của bạn. Đặc biệt, việc sử dụng lâu dài khiến sức khỏe sinh sản của bạn thay đổi theo chiều hướng tiêu cực như: sự co lại của tinh hoàn, giảm thiểu số lượng cũng như chất lượng tinh trùng, gây ra tình trạng vô sinh.

Khói thuốc

Hút thuốc lá là một trong những thói quen gây ra những tác hại nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể. Hoạt động này không chỉ gây ảnh hưởng đến phổi của bạn mà còn khiến chức năng sinh sản bị suy giảm.

Sử dụng nhiều cồn

Mặc dù, không gây ra những hậu quả nguy hại như việc bạn sử dụng thuốc lá. Việc bạn sử dụng thường xuyên các đồ uống chứa nhiều cồn vẫn là nguyên nhân khiến tinh trùng bị suy giảm cả về chất lượng và số lượng.

Chính vì điều này, bạn nên điều chỉnh lại lượng cồn mà bản thân tiêu thụ mỗi ngày hoặc có thể cắt giảm, loại bỉ chúng trong những bữa ăn.

Sự thiếu hụt Vitamin C

Khi cơ thể không có lượng chất Vitamin C đầy đủ sẽ dễ gây ra tình trạng tinh trùng kết dính. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng, những thực phẩm mà bản thân tiêu thụ hàng ngày cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu, trong đó có Vitamin C.

Môi trường độc hại

Việc thường xuyên tiếp xúc với các loại thuốc trừ sâu, hóa chất độc hại, môi trường bị ô nhiễm đều gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Tập luyện thể thao quá mức

Thể dục giúp bạn có được cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sự dẻo dai, vận động của các cơ và làm cơ thể nóng  lên. Vấn đề khu vực vùng kín nóng lên khiến lượng tinh trùng bị suy giảm nhanh chóng và không đạt chất lượng.

Tham khảo

  1. Mẹo giúp tinh trùng mạnh hơn, nhanh hơn
  2. 4 nguyên nhân gây vô sinh không thể ngờ
  3. Nhận biết dấu hiệu mang thai chỉ sau 7 ngày quan hệ

Bài viết liên quan