Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

6 phương pháp điều trị, cách chữa ngủ ngáy hiệu quả

Ngủ ngáy là tật phát ra âm thanh qua đường thở khi ngủ. Nguyên nhân của điều này là do không khí được đưa đến sau họng và phải đi qua một đoạn hẹp, khiến nó tăng vận tốc, tạo nên một áp lực âm, kéo mặt hầu và lưỡi gà mềm về phía sau.

Sự vận động khi thở ra và khi chúng ta hít vào sẽ tạo ra rung động của lưỡi gà và màn hầu, từ đó tạo ra tiếng ngáy. Wikisuckhoe.vn chia sẻ 6 phương pháp điều trị ngủ ngáy, cách chữa ngủ ngáy hiệu quả tại nhà không cần dùng thuốc…

6 phương pháp điều trị, cách chữa ngủ ngáy hiệu quả
6 phương pháp điều trị, cách chữa ngủ ngáy hiệu quả

1. Không nên quá no
Trong các bữa ăn hằng ngày, nhất là bữa tối các bạn tránh ăn quá no. Khi bạn ăn quá nó có thể ảnh hưởng không tốt cho dạ dày, đồng thời là nguyên ngân gây ra ngủ ngáy.

Không nên quá no - Điều trị ngủ ngáy
Không nên quá no – Điều trị ngủ ngáy

Khi ăn xong sau bữa tối, bạn nên đi bộ thể dục nhẹ nhàng giúp việc tiêu hóa được nhanh hơn và đồng thời cũng giúp bạn có được giấc ngủ ngon và sâu hơn.

2. Dùng nước ấm trước khi đi ngủ
Trước khi đi ngủ bạn nên uống nước ấm, đây là một trong những cách để điều trị ngủ ngáy. Giúp tạo độ ẩm cho cổ họng, làm hạn chế tình trạng ngáy khi ngủ.

Bạn cũng có thể uống trà nóng như trà xanh, trà hoa cúc, thảo mộc không chỉ có tác dụng giữ ẩm cho cổ họng mà còn làm cho giấc ngủ sâu và ngon hơn.

3. Hạn chế sử dụng rượu bia
Vì rượu bia gây ức chế thần kinh trung ương dẫn đến cơ ở cổ họng bị thắt lại và làm cho không khí bị cản ở cổ họng tạo ra tiếng ngáy khó chịu cho những người xung quanh.

4. Sử dụng các phương pháp giảm cân tự nhiên(đối với người béo phì)
Đối với những người béo, thừa cân là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn gây ra tật ngủ ngáy. Người béo thường có phần cổ to và dày, khiến đường hô hấp bị hẹp hơn, có thể gây nên những âm rung khi lưỡi và họng tiếp xúc với phần mềm là vòm miệng và lưỡi gà.

5. Uống trà thường xuyên để chữa chứng ngủ ngáy

Sử dụng trà thường xuyên được coi là một trong những thực phẩm có tác dụng ngăn chặn, chữa trị ngủ ngáy hiệu quả. Trà có tác dụng làm giảm sự tắc nghẽn ở cổ họng nhờ công dụng làm sạch chất nhày ở cổ họng giúp không khí được lưu thông dễ dàng hơn.

Uống trà thường xuyên để chữa chứng ngủ ngáy
Uống trà thường xuyên để chữa chứng ngủ ngáy

Có nhiều loại như trà xanh, trà bạc hà hay trà đen thông thường cũng có tác dụng rất tốt trong việc điều trị chứng ngủ ngáy cho bạn.

6. Thay đổi tư thế ngủ
Ngủ ở tư thế nằm ngửa thường có xu hướng ngáy nhiều hơn. khi nằm ngủ nằm ngửa, hàm dưới có khuynh hướng trễ xuống, khiến bạn há miệng và dễ ngáy hơn. Thay vào đó, tư thế ngủ nằm nghiêng sẽ giúp hạn chế ngủ ngáy. Khi nằm ngủ thường sử dụng gối cao hơn một chút để các luồng khi trong cổ họng di chuyển dễ dàng hơn theo đường thẳng, giúp bạn hạn chế ngủ ngáy.

Bài viết tham khảo nguồn:

  1. How to stop snoring while sleeping naturally
  2. webmd.com

Bài viết liên quan